Bạn đang học tiếng anh.Bạn học mãi chưa giỏi tiếng Anh, bạn thử xem liệu mình có mắc lỗi nào trong 5 sai lầm lớn nhất mà những người học hay gặp phải dưới đây

Hôm nay tin tức speakup.vn sẽ chia sẽ 5 sai lầm lớn nhất mà bạn phải biết khi học tiếng anh.

      1.Tập trung vào ngữ pháp là sai lầm khi học tiếng anh.

Đây là sai lầm lớn nhất, tệ nhất và cũng là phổ biến của người học tiếng Anh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cố gắng học ngữ pháp quá kỹ làm hỏng kỹ năng nói. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Anh phức tạp để nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn nhanh chóng. Bạn không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp cần thiết. Não trái của bạn không đủ khả năng làm việc này.

sai-lam-khi-hoc-tieng-anh1

  1. Ép buộc học nói trước là sai lầm khi học tiếng anh.

Sai lầm lớn nhất mà bạn phải biết khi học tiếng anh Ép buộc học nói trước.

Nhiều học viên và cả các giáo viên tiếng Anh đều từng mắc lỗi này, đó là buộc kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Hậu quả là hầu hết người học nói chậm một cách thiếu tự tin và không lưu loát. Để tránh sai lầm, không nên ép học nói. Thay vào đó, tập trung vào kỹ năng nghe trước. Học viên nên nói khi họ sẵn sàng. Cho đến đó, họ và cả người dạy cần kiên nhẫn.

  1. Chỉ học giáo trình dạy tiếng Anh chính quy là sai lầm khi học tiếng anh.

Sai lầm lớn nhất mà bạn phải biết khi học tiếng anh là hầu hết học viên tiếng Anh bắt đầu sách giáo khoa, giáo trình tiếng Anh hợp quy chuẩn trường học, trung tâm. Vấn đề là tiếng Anh nói của người bản ngữ có thể khác so những câu đúng chuẩn dạy trong sách. Khi nói chuyện với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, bản ngữ dùng câu từ suồng sã chứa thành ngữ, cụm từ cố định, cụm động từ và cả từ lóng.

sai-lam-khi-hoc-tieng-anh

  1. Cố gắng trở nên hoàn hảo là sai lầm khi học tiếng anh.

Học viên, giáo viên thường tập trung quá nhiều vào lỗi sai và lo lắng về chúng, cố gắng sửa sai khi gặp. Tuy nhiên, trên thực tế không ai hoàn hảo. Ngay cả người bản ngữ thường xuyên nói, viết sai.

  1. Dựa vào trường học để học tiếng Anh là sai lầm khi học tiếng anh.

Nhiều người chỉ trông chờ vào trường học khi muốn giỏi tiếng Anh. Họ nghĩ giáo viên, trường học chịu trách nhiệm thành công của họ. Điều này chưa bao giờ đúng.

Trên đây là 5 sai lầm lớn nhất mà bạn phải biết khi học tiếng anh để tránh đem lại hiệu quả trong khi học tiếng anh tốt nhất nhé.