Việc để làm quen với một môn với những từ mới và cấu trúc từ nhiều như Tiếng anh hẳn các bạn cảm thấy đau đầu và chán nản khi học nó. Và bạn luôn cảm thấy khó khăn khi học tiếng Anh hay học mãi mà không thấy tiến triển.

Hôm nay tin tức speakup.vn đưa ra 7 lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

  1. Không đọc và nói tiếng anh thường xuyên là lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

Hãy tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện kỹ năng tiếng Anh của mình, hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Anh như luyện nói hàng ngày. Hãy nhớ rằng, nếu có điều khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn.

7-ly-do-khien-ban-hoc-tieng-anh-that-bai11

  1. Không giao tiếp với người bản ngữ thường xuyên lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

 Mặc dù bạn muốn có những đột phá học tiếng anh giao tiếp  trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần bắt mình học tập trong một lịch trình khắc nghiệp.

  1. Không thúc đẩy bản thân là lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

 Học một ngoại ngữ mới có thể khó, đăc biệt khi  bạn học ngôn ngữ được toàn thế giới sử dụng như tiếng Anh. Nó dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng khả năng của bạn. Đừng từ bỏ. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh.

        4. Sử dụng tài liệu học tiếng anh kém chất lượng, không hiệu quả lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

Việc học một ngoại ngữ mới đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu thiết kế cách nghèo nàn đâu.

Để có thể nói trôi chảy tiếng anh, một ý kiến tốt có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng.

  1. Quên lý do vì sao bạn phải học ngôn ngữ này là lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

Có vài điều chắc hẳn là khi ép buộc mình vào một lý do để học tốt ngoại ngữ sẽ giúp bạn có động lực học hơn nhiều. Nếu bạn giữ những lý do này trong tâm trí trong suốt quá trình học tiếng Anh, điều này thúc đẩy và tạo động lực cho bạn.

7-ly-do-khien-ban-hoc-tieng-anh-that-bai

      6. Thiết lập những mục tiêu quá cao là lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

 Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy trong 1 tháng luyện tập. Đơn giản vì không thể là sự thực. Mặc dù thiết lập mục tiêu cao là điều tốt hoàn thành mục tiêu của bản thân, nhưng điều này cũng phản tác dụng và khiến bạn hầu như mất dần đi niềm tin của mình.

     7. Cách học nhàm chán là lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0.

 Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Anh, tốt nên dừng việc học lại. Kết hợp cách học thú vị gắn liền cuộc sống hàng ngày bạn  ví dụ như xem phim, online với bạn bè, hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác cho việc sử dụng tiếng Anh thú vị hơn.

Trên đây là những lý do bạn học tiếng anh mãi vẫn về số 0. Vậy qua bài viết nay em sẽ có được những kinh nghiệm cho bản thân khi học tiếng anh nhé.