7 Nguyên Tắc Vàng Cho Việc Cải Thiện Trình Độ Tiếng Anh!!!

Bằng 7 nguyên tắc cơ bản nhưng lại cực kỳ quan trọng giúp bạn cải thiện kỹ năng ghi nhớ và phải triển vốn từ vựng cũng như giúp tiến bộ nhanh trong việc trau dồi kỹ năng anh ngữ của mình.

Nguyên tắc số 1: Bắt buộc đọc, học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không bao giờ với các từ riêng biệt.

·         Khi tìm thấy một từ mới, hãy đưa nó vào một câu. Khi ghi nhớ, bạn phải luôn ôn cả câu, cả cụm chứa từ mới trong đó và không bao giờ ôn từ riêng biệt.

·         Luôn ghi nhớ và bổ sung các nhóm từ, câu hoặc một thành ngữ dễ nhớ có bao gồm từ trong đấy

·         Khi viết, luôn nhớ là phải viết một câu đầy đủ ngữ pháp và trọn vẹn.

Nguyên tắc thứ 2: Không học ngữ pháp

·         Không nghĩ về tiếng Anh, bạn phải nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất mà không cần phụ thuộc vào ngữ pháp phải dùng thế nào, thì nào là đúng, quá khứ, hiện tại hay tương lai. Không quan tâm là bạn dùng ngữ pháp đúng hay sai trong thời điểm học này.

Nguyên tắc thứ 3: Nghe là phương pháp quan trọng nhất.

·         NGHE, NGHE, NGHE VÀ CHỈ NGHE. Bạn cần phải nghe thứ tiếng Anh có thể hiểu được, phải nghe hàng ngày. Đây chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học tiếng Anh của những người siêu tiếng Anh. Khởi đầu ngay việc giỏi tiếng Anh với việc NGHE.

·         Học tiếng Anh là học ngôn ngữ, giống như đứa trẻ học nói, việc học bắt đầu với TAI chứ không phải với mắt. Những người chậm trong việc học là do họ đọc sách giáo khoa, đọc tài liệu, đọc các nguyên tắc ngữ pháp và tất cả đều sử dụng mắt để nhìn và tư duy.

·         Bạn nên NGHE tối thiểu 30’ mỗi ngày để tư duy và trí óc bạn tiếp nhận ngôn ngữ một cách gần gũi nhất.

Nguyên tắc thứ 4: Nên học sâu và chắc.

–         Nguyên tắc của việc nói một cách dễ dàng là học các từ theo nhóm từ theo câu một cách sâu và chắc nhất. Để đạt việc đó, bạn cần ôn đi, ôn lại nhiều lần để khi bạn bật ra, nó trở thành một phản xạ tự nhiên như hơi thở của mình.

 

Nguyên tắc thứ 5: Sử dụng các câu chuyện ngắn, các mẩu hội thoại có nghĩa

·         Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai bằng cách nhờ một giáo viên/ một gia sư có trình độ sư phạm hướng dẫn và hội thoại với bạn về câu chuyện đấy. Như vậy bạn có thể nghe câu chuyện với nhiều kiểu ngữ pháp khác nhau và bạn có thể sử dụng ngữ pháp nột cách tự nhiên nhất.

·         Tôi muốn bạn suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Anh lâu rồi mà vẫn khó hiểu với thứ ngôn ngữ này? Làm sao để hiểu người bản ngữ nói gì, viết gì?  Bạn cần học thứ tiếng Anh hội thoại theo cách tự nhiên. Muốn đạt được việc học Anh thực thụ, bạn cần phải lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ tiếng Anh thực thụ. Bạn phải học tiếng Anh hội thoại thực thụ bằng cách hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV, sách chuyện, câu chuyện qua đĩa nghe, các chương trình radio bằng tiếng Anh.

Nguyên tắc thứ 6: Sử dụng tiếng Anh hội thoại và các nguồn chuẩn

·         Bạn có thể học tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.Hãy tìm các nguồn hội thoại tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày với các nguồn bạn có thể tìm được.

Girl with a laptop in a field in autumn

Nghe nói mọi nơi với Speakup.vn

 

Nguyên tắc thứ 7: Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại là nguyên tắc dễ nhất để bạn có thể học tiếng Anh

·        Sử dụng bài học, bài đọc có chuyện kể và đọc

·        Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, giảng viên/ gia sư kể cho bạn một câu chuyện theo chủ đề. Họ cũng sẽ phải hỏi bạn các câu hỏi đơn giản gắn với nội dung câu chuyện. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời, câu trả lời không cần thiết phải đúng hay sai mà Nguyên tắc quan trọng nhất là bạn phải NGHE và TRẢ LỜI ngay. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng và theo phản xạ tự nhiên của mình. Quá trình luyện tập này cứ diễn ra liên tục và tạo cho bạn những phản xạ tức thì về sau.

·        Trong các buổi học, hãy mạnh dạn hỏi giáo viên/ gia sư. Đừng ngại, nó chính là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc chinh phục tiếng Anh của bạn.