10 điều cần làm khi học tiếng Anh

20/05/2020

Tiếng Anh đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống, đặc biệt là với các bạn đang mong muốn tìm những cơ hội việc làm lý tưởng cho bản thân. Để nâng cao khả năng tiếng Anh, nhiều bạn đã tham gia các khóa học tiếng Anh cho người đi làm hoặc tự học tiếng Anh tại nhà. Nhưng liệu các bạn đã biết đến 10 điều vô cùng quan trọng, cần làm khi học tiếng Anh dưới đây?

1. Hãy tìm một quyển từ điển tốt: Từ điển bạn chọn phải là từ điển Anh-Anh và có thể có phần Anh-Việt trong cuốn từ điển này. Từ điển Anh-Anh sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa thật sự chi tiết của một từ, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn với các diễn giải dễ hiểu. Tất cả bằng tiếng anh nên bạn sẽ học được các từ khác nữa ngoài từ cần tra. Một số quyển từ điển hay: Từ điển Oxford, từ điển Cambridge

2. Lên lịch học cụ thể: Bạn nên học từ 30 phút đến 1 tiếng hàng ngày. Với lịch học này sẽ giúp bạn hòa hợp tốt giữa thời gian học và nghĩ ngơi. Hãy học theo lịch có sẵn nếu bạn muốn thông thạo tiếng Anh.

3. Hãy tìm cảm hứng: Những người thành công với việc học tiếng anh điều thích tiếng Anh. Thật sự là sự lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng học nhưng chẳng thấy tiếng Anh có chút thú vị nào cả. Làm sao tìm được nguồn cảm hứng? Rất dễ. Nếu bạn là một fan bóng đá cuồng nhiệt, bạn hãy vào trang web của các câu lạc bộ bóng đá mà bạn yêu thích. Nếu bạn thích những bộ phim lãng mạng hay hành động của Mỹ, hãy download phim về và xem phim bản tiếng Anh ( có thể có phụ đề tiếng Việt) qua đó bạn có thể luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày thật thú vị…. Còn rất nhiều, rất nhiều niềm cảm hứng nữa. Lên các trang học cùng VOA, BBC cũng là một thú vị khi vừa cập nhật tin tức vừa học được tiếng Anh.

4. Hãy mắc lỗi và sửa:  Chưa ai thành công với việc học tiếng anh mà chưa từng gặp lỗi. Lỗi càng nhiều sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày.

5. Tập thói quen “suy nghĩ” bằng tiếng Anh: Thông thường chúng ta khi nói hay viết điều suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ trong giao tiếp. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh ngay từ hôm nay.

6. Thực hành, thực hành và thực hành: Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng Anh của bạn. Hãy nói chào bằng tiếng Anh khi gặp người nước ngoài trên đường, hãy tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hãy tham gia thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài….Hãy tận dụng các tình huống để sử dụng tiếng Anh.

7. Hãy tìm một người bạn để học tiếng Anh: Bạn có thể rất giỏi trong việc tự học nhưng tiếng Anh thì không thể học một mình. Bạn nên tìm một người bạn để cùng luyện tập tiếng Anh. Nên tìm một người bạn cùng sở thích trên mạng, tránh học với bạn thân vì đã quá hiểu nhau nên chủ đề nói không nhiều và dễ bị lạc hướng, lan man…Vừa được học, vừa tìm được bạn mới. Hãy bắt đầu ngay hôm nay.

8. Không quên trau dồi thêm ngữ pháp tiếng Anh: Có lẽ việc chán nhất là phải học các cấu trúc ngữ pháp khô khan. Nhưng bạn có biết một người không dùng đúng ngữ pháp thì bị người bản xứ xem như là người “không bình thường”. Vì vậy việc học và sử dụng đúng ngữ pháp rất quan trọng trong quá trình học Anh ngữ.

9. Tìm ra cách học phù hợp với bản thân nhất: Có vô số các phương pháp học hiệu quả nhưng chúng ta phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Hãy điều chỉnh cách học thích hợp nhưng đừng quá vội vàng thay đổi cách học vì có thể bạn chưa áp dụng đúng và chưa đủ thời gian để thấy hiệu quả.

10. Tìm một giáo viên giỏi, đặc biệt là giáo viên bản ngữ: Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất vì khi được hướng dẫn đúng chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều thứ và đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện. Giáo viên bản ngữ luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc học tiếng Anh hiệu quả nhất. 

Với đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy cùng chương trình học khoa học và phù hợp với trình độ của từng học viên, Speakup sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng chỉ với 30 phút mỗi buổi học.

Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học cũng như nhận ngay một buổi kiểm tra trình độ miễn phí, các bạn hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY

 

    Tag: