5 câu hỏi hay gặp khi muốn con tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ

28/02/2020

“Nên cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh (ngôn ngữ thứ hai) từ mấy tuổi?” đã được nhiều bạn trao đổi. Vấn đề này được nghiên cứu và giải đáp như thế nào? Speakup chia sẻ với các bạn 5 câu hỏi hay gặp nữa nhé!

5-cau-hoi-muon-con-tiep-xuc-tieng-anh-tu-nho

1. Độ tuổi nên học tiếng Anh?

Theo Viện Hoàng Gia Giáo dục Anh Quốc, từ 3 tuổi trở lên là thời điểm tốt trẻ phát triển nhận thức và học ngoại ngữ (ví dụ như học tiếng Anh) song song với tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên, trước 3 tuổi, trẻ có thể có lợi ích trong việc phát triển ngôn ngữ thứ 2 nếu trẻ có những dịp tiếp xúc với ngôn ngữ này dưới dạng âm thanh, không màn hình.

2. Độ tuổi bé có thể học tiếng Anh thông qua video?

Trẻ phải từ 3 tuổi (36 tháng tuổi) trở lên mới có thể nhận được những lợi ích của việc sử dụng video trong học tiếng Anh.

3. Thời gian xem video là bao lâu?

Dưới 30 phút mỗi ngày. Có thể chia 2-3 buổi xem. Nhưng, tổng thời gian xem video giáo dục tiếng Anh ở tất cả các buổi là dưới 30 phút/ngày.

4. Xem 1 video hay nhiều video trong tuần sẽ tốt hơn?

Nên xem 1 video, cùng nội dung cho các lần xem trong tuần.

5. Làm sao sử dụng video tiếng Anh hiệu quả trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ?

Cũng tuân theo nguyên tắc phát triển của não bộ, sự phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ cũng cần 2 yếu tố:

Cần có sự lặp lại đủ lâu: Não trẻ cần phải có sự ghi nhận thông qua những trải nghiệm lập lại và học trên những trải nghiệm này ngày này qua ngày nọ. Việc cho trẻ xem 1 video có nội dung giáo dục trong suốt tuần sẽ thúc đẩy sự phát triển của quy trình lập lại.

Cần có sự tham gia của trẻ trong các hoạt động vui chơi và học hỏi: Xem video là chưa đủ, cần thêm nữa là các hoạt động vui chơi cùng trẻ liên quan đến nội dung của video. Điều này sẽ lại 1 lần nữa bắt não bộ trẻ ghi nhớ thông quan 1 trải nghiệm khác đó là vui chơi và sự thích thú trong các hoạt động. Các hoạt động bao gồm: Vẽ, đọc sách, kể chuyện, chơi xếp hình và đi tham quan thực tế.

Speakup: Đã xây dựng chương trình học tiếng anh Online trực tuyến thông qua tương tác 1 kèm 1 với giáo viên quốc tế giúp trẻ (chỉ với 30 phút mỗi buổi học).

  • Phản xạ, giao tiếp linh hoạt trong các tình huống thông dụng.
  • Rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu, hình thành phản xạ nghe – nói linh hoạt.
  • Làm quen với môi trường tiếng anh giao tiếp xây bước đệm hoàn hảo giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ từ nhỏ.
  • Học cách vận dụng Tiếng Anh vào những hoạt động đơn giản hàng ngày như: gia đình, bạn bè, hoạt động thường ngày.

Khóa học phù hợp với:

  • Học sinh từ 6 – 14 tuổi khả năng nghe nói ở mức độ cơ bản hoặc chưa có khả năng giao tiếp Tiếng Anh
  • Học sinh chưa được tiếp xúc nhiều với môi trường Tiếng Anh giao tiếp
  • Phụ huynh muốn con tự tin giao tiếp, theo kịp bạn bè và có năng lực ngoại ngữ vượt trội như học sinh trường song ngữ, quốc tế.

(Nguồn: Speakup)