Cách rèn phản xạ giao tiếp tiếng Anh cho trẻ

28/03/2020

Duy trì môi trường rèn luyện tiếng Anh thường xuyên, trẻ sẽ không quên phản xạ giao tiếp, từ vựng và ngữ pháp.

Do ảnh hưởng của Covid-19, việc học ở trường bị gián đoạn, nếu không có kế hoạch và phương pháp ôn luyện, bổ sung kiến thức thường xuyên, học sinh sẽ dễ quên, mắc lỗ hổng kiến thức, trong đó có tiếng Anh. Học tiếng Anh trực tuyến là một trong những giải pháp cần thiết học sinh thời điểm này. Thông qua hình thức học một thầy một trò, phụ huynh có thể cùng con học trực tuyến tiếng Anh hiệu quả, tăng khả năng phản xạ.

Ngồi học cùng con

Ưu điểm của học trực tuyến là cha mẹ có thể tham gia buổi học cùng con. Để trẻ nhớ kiến thức, từ vựng, cha mẹ nên thường xuyên cùng con tương tác, giao tiếp tiếng Anh trong mỗi buổi học.

Việc học cùng con còn giúp bố mẹ biết con đang mắc phải những khó khăn gì trong quá trình học, giáo viên dạy con bài gì, từ đó cùng con ôn tập và giải quyết khó khăn sau buổi học.


Ôn luyện tiếng Anh qua phim, trò chơi đơn giản

Đây là phương pháp cha mẹ có thể áp dụng cùng con để luyện phản xạ tiếng Anh, ghi nhớ từ vựng. Sau mỗi buổi học, các trò chơi hoặc những bộ phim, quyển sách sẽ giúp các bé hào hứng hơn với môn ngoại ngữ này. Đây cũng là cách để con ôn luyện lại vốn từ vựng, ngữ pháp đã được học. Con cũng sẽ học thêm được nhiều điều mới mẻ về cả tiếng Anh và cuộc sống xung quanh.


Chọn khóa học tiếng Anh uy tín

Khi có quá nhiều chương trình khóa học tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em thì việc lựa chọn một khóa học uy tín với đội ngũ giáo viên có trình độ sư phạm cao sẽ giúp việc học của các bé bài bản và hiệu quả hơn.

Anh Nguyễn Chí Dũng, có con đang học lớp 5, trường THCS Trung Tú Hà Nội cho biết, hai tháng trở lại đây, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, anh cho con nghỉ học hẳn bên ngoài tại các trung tâm, thay vào đó chọn phương thức học trực tuyến tiếng Anh tại nhà.

Khi chọn các khóa học trực tuyến, anh Dũng đã rất đắn đo. Anh quan tâm nhiều về chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy cũng như dịch vụ hỗ trợ trong quá trình học có tốt hay không. "Hiện giờ gia đình tôi đã tìm được khóa học cho con và dành thời gian mỗi buổi tối để cùng nhau học tiếng Anh trực tuyến qua khóa học Speakup - một thầy một trò tại Hệ thống Giáo dục Học Mãi. Hình thức học một thầy một trò này rất hay, một giáo viên sẽ chỉ hướng dẫn, hỗ trợ cho một học viên xuyên suốt 30 phút của buổi học. Từ đó, con cải thiện kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng, nhất là kỹ năng giao tiếp, phản xạ.", anh Dũng chia sẻ.

Bố mẹ đăng ký cho con học thử miễn phí ngay để trải nghiệm phương pháp học một kèm một từ Speakup cho con tại đây.

(Nguồn Speakup Hocmai)

    Tag: