Chiến thuật học cưa đổ tiếng Anh cho người bận rộn

28/02/2020

Bạn là người đi làm bận rộn, hầu hết thời gian của bạn đều dành cho công việc ở cơ quan cũng như gia đình. Vậy giải pháp nào cho bạn để học tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả đây?

Nhận diện lý do khiến hầu hết người đi làm khổ sở trong việc học Tiếng Anh

Quá tập trung vào ngữ pháp: Quá trình phát triển tự nhiên được đi từ Nghe – Nói – Đọc –Viết. Tâp trung vào ngữ pháp khô khan khiến bạn càng dễ chán nản và mệt mỏi khi học tiếng anh.

Sợ giao tiếp bằng Tiếng Anh trước mặt người khác và Thiếu môi trường Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Phương pháp giúp người bận rộn học tiếng Anh hiệu quả

❖ Quản lí thời gian – Cắt nhỏ thời gian trong ngày cho việc học

❖ Công việc hàng ngày với vô số áp lực, mệt mỏi khiến bạn cảm thấy vô cùng khó khăn kể cả là tự học tại nhà lẫn trung tâm

❖ Dành 1 – 2 tiếng mỗi tối là quá khó khăn với người bận rộn

Giải pháp: Phân thời gian biểu học tiếng Anh chia nhỏ trong ngày. Bạn có thể tranh thủ 15p giữa giờ, 5 phút buổi sáng sau khi thức dậy hay 15p nghỉ ngơi sau ăn tối.. Đừng quên ghi ra mảnh giấy nho nhỏ để tiện cho việc mang đi mọi nơi để học lúc rảnh dỗi nhéXác định mục tiêu mà bạn cần đạt được

♦ Nếu bạn cần Tiếng Anh để đọc hiểu thì bạn cần tập trung hơn và từ vưng và ngữ pháp

♦ Nếu bạn cần thi chứng chỉ Toeic, Ielts hãy cố gắng tự học tại nhà kết hợp 1 môi trường 100% Tiếng Anh để rèn phản xạ trong các bài thi Nghe – Nói nhé.

Tạo môi trường để có thể đam mê với tiếng Anh

● Đi làm đồng nghĩa với việc rất khó để có thể có 1 buổi chiều “Săn Tây” bờ hồ như các bạn sinh Viên.

● Đến các lớp học offline có giáo viên nước ngoài với chi phí vào khoảng 200K – 500k/ 1 lớp 10 học viên hay tự săn Tây qua các webchat Online là những gợi ý không tồi phu thuộc vào ngân sách bạn chi cho học Tiếng Anh và khả năng Tiếng Anh hiện tại của bạn .

Kết Lại

Không có phương pháp nào là hoàn hảo nếu thiếu sự quyết tâm và cố gắng từ chính bản thân bạn, đặc biệt là 1 nhân viên công sở với quỹ thời gian ít ỏi. Nếu các phương pháp kể trên vẫn quá khó để bạn có thể áp dụng, hãy thử : Phương pháp học tiếng anh 1 thầy 1 trò với giáo viên nước ngoài: vừa tiết kiệm thời gian, được chữa lỗi sai phát âm, từ vưng, ngữ pháp, vừa được tắm mình trong môi trường 100% tiếng anh với giáo viên nước ngoài chi phí vô cùng hợp lý. Bây giờ Speakup tin chắc bạn đã tự tin phá bỏ rào cản BẬN RỘN để chinh phục tiếng Anh và những đỉnh cao mới trong sự nghiệp..


(Nguồn: Speakup)