Với thời gian bận rộn với công viêc và cuộc sống gia đình, nhiều bạn đã không có thời gian để nâng cao kiến thức tiếng anh chuyên ngành một cách hiệu quả.

Hôm nay tin tức speakup.vn sẽ chia sẽ bí quyết học tiếng anh chuyên ngành cho người đi làm .

Học tiếng anh chuyên ngành cho người đi làm Hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, người đi làm không những phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt còn phải tích lũy vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành phục vụ riêng công việc đặc thù mình. Vậy người đi làm nên học tiếng Anh chuyên ngành thế nào cho hiệu quả?

tieng-anh-chyen-nganh-cho-nguoi-di-lam

Học tiếng anh chuyên ngành cho người đi làm là Khi cần học tiếng Anh phục vụ cho công việc, người đi làm thường tìm kiếm những khóa học tiếng Anh phù hợp chuyên ngành của mình. Ví dụ người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin muốn học khóa tiếng Anh công nghệ thông tin, nhân viên ngân hàng tìm kiếm khóa học tiếng Anh chuyên ngành ngân hàng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc tham gia khóa học tiếng Anh chuyên ngành như vậy chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiếng Anh người đi làm, bởi ngoài kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, người đi làm còn có kỹ năng giao tiếp tốt.

Nhiều người đi làm không biết nên học tiếng Anh giao tiếp chung hay tiếng Anh chuyên ngành cho lĩnh vực mình đang làm việc, vì hầu hết hiểu lầm tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành khác nhau. Thực ra tiếng Anh bất kì chuyên ngành nào đều có một mẫu số chung, phần chung chính là kiến thức và kĩ năng dùng trong giao tiếp và viết tiếng Anh trong công việc. Ví dụ giao tiếp tiếng Anh phục vụ công vịêc mọi chuyên ngành đều giống nhau, từ việc tiếp khách hàng, nói chuyện, đặt lịch hẹn khách qua điện thoại, đến tham gia cuộc họp, đàm phán…

tieng-anh-chyen-nganh-cho-nguoi-di-lam1

Phần khác nhau chỉ là từ vựng chuyên ngành, chiếm không 10% tổng lượng kiến thức tiếng Anh cần thiết người đi làm.Hơn nữa học tiếng anh chuyên ngành cho người đi làm thì khả năng phát âm và phản xạ nghe nói tiếng Anh là quan trọng mà điều này lại không phụ thuộc tiếng Anh chuyên ngành. Có thực tế hiện nay của người học tiếng Anh, đó là khả năng phát âm. Do đó, người đi làm nên học tiếng Anh giao tiếp dành riêng mình và bổ sung vốn từ vựng chuyên ngành cần thiết lĩnh vực của mình một cách hiệu quả nhất trong việc nhé.

Vậy qua bài viết Bí quyết học tiếng anh chuyên ngành cho người đi làm chúng tôi mong bạn có những bí quyết riêng cho bản thân để có phương pháp học Tiếng anh một cách hiểu quả nhất nhé.