Tiếng anh là một thứ tiếng không thể thiếu trong tương lai vì đây là tiếng nói phổ thông để giao tiếp trên toàn thế giới. Dù bé đã được học nhiều ở trường nhưng vẫn chưa đủ.

Vậy làm cách nào để bố mẹ dạy trẻ nói tiếng anh tốt tham khảo thêm tin tức speakup.vn và những cách được chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích được cho trẻ.

  1. Nói tiếng Anh với con

Này nhé, các bạn có thể nói được những câu tiếng Anh thật đơn giản được lặp lại đi lặp lại nhiều lần và bé sẽ có phản xạ bắt đầu nghĩ đến tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn nên tạo ra những hoạt động “Học mà chơi – Chơi mà học” rất thú vị và giúp con bạn trở nên hứng thú hơn với việc học tiếng Anh hơn. Các bạn nên dạy cho bé nó những từ tiếng anh cơ bản để bé tập làm quen.

chia-se-bi-quyet-tre-noi-tieng-anh-tot

  1. Hãy tập thói quen đọc sách ở trẻ

Ở bất kỳ độ tuổi nào, cũng nên biết rèn luyện thói quen đọc sách cho trẻ. Ở các độ tuổi mẫu giáo và bạn có thể cho con tập làm quen với những câu tiếng Anh thật đơn giản hoặc các tập từ vựng thông qua các quyển truyện tranh đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn. Khi con lớn hơn, hãy tìm và đọc cho con nghe những câu chuyện thú vị.

Cha mẹ cần phải lựa chọn những quyển sách mà mình thích đọc và đang cảm thấy có thể đọc một cách tư tin – vì khi đó được sự hăng say đọc của cha mẹ được lan truyền sang con. Trước khi giới thiệu một quyển sách và phụ huynh cần xác định được cách để đọc đoạn văn và phát âm được chính xác các từ ngữ vì trẻ sẽ cảm thấy vô cùng khó học ngôn ngữ nếu mỗi lần đọc lại theo một cách khác nhau.

chia-se-bi-quyet-tre-noi-tieng-anh-tot22

  1. Nghe những bài hát, chuyện kể

Âm nhạc là một công cụ hỗ trợ tích cực trong công việc học tiềng Anh. Các bậc phụ huynh đều có thể trở thành một “nhạc sĩ bất đắc dĩ “ khi được hát nghêu ngao môt vài ba câu tiếng Anh trong bài hát mà trẻ mới được học và làm quen tại lớp nhằm tập thói quen nghe cho trẻ. Đối với trẻ, nghe là một cách phổ biến để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh. Bằng cách này các phụ huynh có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách dễ dàng như nghe nhạc vậy.

Những cách học trên sẽ giúp bé có thêm kĩ năng hơn trong việc học tiếng anh. Các bậc phụ huynh cũng nên giành nhiều thời gian hơn để học cùng bé. Giúp bé tự tin mạnh dạn để nói bằng tiếng anh phát triển được đam mê học của bé.