Các kỳ thi sắp đến gần nhất là Thi môn Tiếng anh là môn học với cường độ khó với các từ mới và cấu trúc càng làm mình thêm rối lên rất nhiều. Mình bắt đầu học và tìm ra được phương pháp  tương đối ổn để hoàn thành bài thi Tiếng anh trong những ngày nước rút này.

Mình xin Chia sẽ bí quyết học tiếng anh kiểu”mới lạ” sau đây tại tin tức speakup.vn nhé.

  1. Làm quen với cấu trúc bài thi thật

Các câu hỏi khó thường là dạng bài về trọng âm, đảo ngữ, ngữ động từ, từ đồng nghĩa/ trái nghĩa và các kỹ năng tổng hợp, suy luận các bài đọc hiểu, kỹ năng sử dụng từ vựng trong bài viết. Vì vậy, tùy mục tiêu điểm số mà các bạn có kế hoặc học tập nghiêm túc, chăm chỉ, học sát với các chủ điểm trong đề thì.

chia-se-hoc-tieng-anh-moi-la11

Thep bí quyết học tiếng anh kiểu”mới lạ”  của mình cũng như kinh nghiệm ôn luyện và làm bài thi thì tnhận thấy mình có thể phân bổ bài thi như sau: 34 câu hỏi trắc nghiệm phần ngữ pháp, 20 câu hỏi phần đọc hiểu, 5 câu viết lại câu, viết đoạn văn. Đối với các bạn có học lực trung bình khá có thể phân chia thời gian các phần theo tỉ lệ 40’: 30’: 20’ (tập trung vào các câu dễ và trung bình để có thể giành trọn điểm); các học sinh khá giỏi có thể chia như sau 30’: 30’: 30’.

2. Luyện đề sát với đề thi thật: Chất hơn lượng

Bí quyết học tiếng anh kiểu”mới lạ” của mình cho thấy Do thay đổi khối học nên mình chỉ có ít thời gian để luyện thi tiếng Anh nên mình tập trung vào luyện các đề thi chính của các năm trước để có thể làm quen với cấu trúc đề, các dạng bài, các kiểu câu hỏi… Vì sao lại nói chất hơn lượng bởi mình nhận thấy không ít bạn luyện đề mà vẫn sử dụng từ điển, điện thoại, làm bài qua thời gian.. Các bạn cần tập cho mình thói quen luyện đề như đi thi thật để có thể chuẩn bị tâm lý khi đi thi.

Sau khi làm xong mỗi đề, mình ghi ra những câu sai và xem lại thường xuyên để tránh mắc phải lỗi tương tự. Mỗi tuần, bạn chỉ cần làm 2 – 3 đề, sau đó suy nghĩ về bài làm rồi mới chuyển sang làm đề mới.

chia-se-hoc-tieng-anh-moi-la

3. Tâm lý là điều quan trọng nhất

Cùng với đó, các bạn cần phải chú ý đến các vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt. Trong quá trình học, nếu căng thẳng bạn có thể nghỉ ngơi, thứ giãn để có được tâm thế tốt nhất như nghe nhạc, bạn chế xem phim bộ, game, Facebook… Bạn nên chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ để nhanh chóng hoàn thành và tạo động lực, tâm lý thoải mái nhất trong việc học.

Trên đây là những Chia sẽ bí quyết học tiếng anh kiểu”mới lạ” của mình. Chúc các bạn có được phương pháp học tiếng anh một cách nhanh nhất nhé.