Hiện nay học thuộc bảng chữ cái giúp ích rất nhiều cho các bé trong quá trình học tập về sau. Hãy làm mọi thứ trở nên buồn cười để bé dễ nhớ và nhớ lâu đó là phương pháp học bảng chữ cái tiếng anh tốt nhất cho trẻ em. Trong bài viết này, tin tức speakup.vn xin chia sẻ một số phương pháp giúp các bậc phụ huynh dạy bé học bảng chữ cái tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Cách phát âm  chữ cái tiếng Anh xây dựng nền tảng học phát âm tiếng Anh sau này. Dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh như thế nào hiệu quả nhất?

  1. Học qua bài hát về bảng chữ cái

Dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh hiệu quả nhất là Học qua bài hát về bảng chữ cái là

một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái. Trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên âm thanh. Vì vậy, việc dạy tiếng Anh trẻ em học theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát bảng chữ cái dễ thương với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ ‘hút’ bé hơn.

cach-day-bang-chu-cai-cho-tre-nhanh -nhat

  1. Đọc thật to

Dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh hiệu quả nhất là nếu bạn không có đĩa bài hát, với mỗi chữ cái muốn dạy con, bạn đọc lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Sau đó, cho bé xem lại chữ cái bạn vừa đọc. Kết hợp âm thanh với hình ảnh giúp kích thích não bộ bé tốt hơn.

  1. Để bé nhận diện bảng chữ

Dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh hiệu quả nhất là có rất nhiều bảng chữ cái màu sắc làm bằng gỗ hay nhựa sinh động được bày bán trên thị trường. Bạn hãy chọn mua bé 1 bộ và dạy bé nhận diện từng chữ cái. Bạn nên chia nhỏ chữ cái theo nhóm để dạy bé.

  1. Cho bé nhận diện chữ cái qua biển báo xung quanh

Ví dụ, đưa con đến cửa hàng McDonald, bạn nói với bé McDonald được bắt đầu bằng chữ M… bằng cách này bé hiểu rắng chữ cái ở khắp mọi nơi và dần hình thành thói quen cũng như ghi nhớ lâu hơn.

Bí quyết dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em3

  1. Khi bé đã nhớ tương đối, bạn có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh

Một mặt in hình con vật, hoa quả… một mặt in chữ cái tiếng Anh. Dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh quả nhất là trước tiên, bạn cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi lật mặt sau bé nhìn hình ảnh tương ứng. Đây là bước đầu tiên bé hình dung việc ghép các chữ cái với nhau.

Trên đây là những cách Dạy trẻ học bảng chữ cái tiếng anh có hiệu quả nhất mà chúng tối giới thiệu một cách chi tiết nhất. Chúc các em học tốt nhé.