Như các bạn biết việc học tiếng Anh từ nhỏ không còn là điều gì xa lạ. Nhưng tại sao bạn vẫn cảm thấy không thoải mái trong cuộc hội thoại thực tế bằng tiếng Anh? Tại sao bạn không tránh khỏi lúng túng khi nói chuyện với người bản xứ, dù vượt qua kì thi TOEFL với điểm số không tệ? Tại sao bạn vẫn phải tốn thời gian dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong đầu trước khi nói?Nghĩ bằng tiếng Anh là trong những bước quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ , nhưng nó cũng là bước mà nhiều người học tiếng thường bỏ qua.

Dưới đây tin tức speakup.vn sẽ Hé lộ những phương pháp giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng anh

1) Học từ vựng và cụm từ trong hoàn cảnh cụ thể.

Nếu bạn đang đơn thuần là ghi nhớ từng trang từ điển, từ giờ đừng làm thế nữa. Nếu điều kiện không cho phép bạn nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh, bạn nên nghĩ gì bạn đang làm, bằng tiếng Anh.

ghi-nho-tu-vung-tot1

2) Luyện nói với người bản xứ.

Bạn biết lí do tại sao việc học nhóm, hay học ở lớp không thực sự hiệu quả không? Đó là vì bạn lắng nghe lỗi sai của các bạn học nhiều lần, và trong trường hợp không chắc chắn, bạn có thể tin họ đúng, và lặp lại các lỗi họ. Vì thế, nếu có điều kiện, bạn nên học với người bản xứ. Đây là cách giúp bạn cảm thấy có động lực, nhờ thế bạn học nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời có thể nhận các đóng góp tích cực. Nếu bạn không có cơ hội gặp gỡ người nước ngoài hay đi du học, bạn có thể tìm cách kết nối người bản xứ với sự giúp đỡ của Internet: qua podcast, trao đổi ngôn ngữ, hay các chương trình giao tiếp.

3) Học tiếng Anh trong khoảng thời gian ngắn.

4-quy-tac-hoc-tieng-anh-giao-tiep-ban-can-biet-1

Việc sử dụng Internet khiến khả năng tập trung của chúng ta kém đi. Nếu khoảng thời gian bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc gì đó ngắn, đừng cố gắng chen chân vào lớp học kéo dài 90 phút mỗi ca. Cách tốt hơn là bạn nghe bản tin podcast trong 10 phút đang trên xe đi làm, hay nói chuyện với người bản xứ trong vòng 30 phút. Đọc qua bản tin bằng tiếng Anh trước khi kiểm tra email. Đây là những việc đơn giản bạn có thể làm hàng ngày để quen dần việc suy nghĩ trong tiếng Anh, mà không quá nhàm chán khiến bạn muốn từ bỏ.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn tập suy nghĩ bằng tiếng anh một cách nhanh nhất và có được kết quả tốt trong học tập Tiếng anh.