Để học tiếng anh thiếu nhi với con các bậc phụ huynh cũng nên chú ý cách dạy và học cho trẻ. Để có được những phương pháp học tiếng anh tại nhà với con bố mẹ nên tham khảo thêm tin tức speakup.vn.

Dưới đây là những sai lầm mà các bậc cha mẹ hay mắc phải khi cùng học với các bé.

  1. Lạm dụng việc học ở trong sách vở

Với phương pháp học truyền thống ở trường học, trẻ sẽ được học qua sách, ghi chép và làm bài tập qua vở, với những tiến trình ngồi học lặp đi và lặp lại như vậy sẽ khiến bé cảm thấy rất nhàm chán. Khi về đến nhà bố mẹ lại bắt bé phải ngồi học như thế nữa sẽ khiến bé “ngấy” và “bội thực” khi kiến thức sinh ra nhiều  tâm lý phản kháng.

Điều các bậc cha mẹ nên cũng làm đó là hãy cùng con nhìn lại các bài họ và  học tiếng Anh một cách vui vẻ qua các trò chơi, bài hát… chứ đừng ép buộc bé phải ngồi học và làm bài tập như là ở trường.

sai -lam-khi-day-tre-hoc-tieng-anh

  1. Môi trường nói tiếng Anh không phù hợp

Lời khuyên đã quá quen thuộc đối với những  người học ngoại ngữ đó là hãy giao tiếp thật nhiều và nói chuyện càng nhiều với người bản ngữ càng tốt. Nhưng các bậc cha mẹ đã quá lạm dụng những  lời khuyên này mà không hình dung được đây như là con dao hai lưỡi vậy.

Luyện nói với các thầy cô giáo người bản ngữ thì không sao cả, nhưng với những người mà bé bất chợt gặp ở ngoài đường chẳng hạn và phụ huynh bắt con mình phải nói tiếng Anh để bé trò chuyện với họ. Tâm lý của bé là rất ngại người lạ nên việc thúc ép bé nói chuyện càng làm cho bé sợ sệt thêm và thậm chí còn ghét luôn cả tiếng Anh nữa.

Vì thế hãy chọn môi trường phù hợp hơn để bé có thể làm quen và nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

sai -lam-khi-day-tre-hoc-tieng-anh1

  1. Đặt nặng việc học tập ở nhà hơn ở lớp

Không phủ nhận được việc bé cùng các bậc cha mẹ rèn luyện được tiếng Anh ở nhà, tuy nhiên phụ huynh cũng nên cân nhắc tuyệt đối giữa việc cho bé đến trung tâm hay chỉ học ở nhà. Ở trung tâm bé sẽ có thêm bạn bè, môi trường nói tiếng Anh tốt hơn, thầy cô hướng dẫn theo đúng trình độ hiện tại của các bé. Việc học ở nhà sẽ bổ sung thêm các kiến thức cho bé, nhưng đi học thêm ở lớp sẽ khiến bé được cọ xát rất nhiều hơn và đây là vai trò không thể thay thế được.

Trên đây là 3 sai lầm điển hình nhất mà bố mẹ đã mắc trong quá trình học tiếng Anh thiếu nhi cùng con mà chúng tôi nhận thấy ở rất nhiều các vị phụ huynh. Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ rút được kinh nghiệm hơn trong quá trình học tiếng Anh cùng bé tại nhà. Với những phương pháp sai lầm trên ngoài giờ lên lớp của trẻ các bậc phụ huynh cũng nên chú trọng và giành nhiều thời gian để học tiếng anh cùng con.