Hiện nay nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ, nhiều phụ huynh muốn cho con học tiếng Anh nhưng lại lo ngại không biết độ tuổi nào là phù hợp để trẻ học tiếng Anh.

Cùng tin tức speakup.vn Khám phá những sai lầm nghiêm trọng khi cha mẹ dạy tiếng anh cho con.

  1. Trẻ học tiếng Anh quá sớm có thể dẫn đến rối loạn ngôn ngữ là sai lầm nghiêm trọng khi cha mẹ dạy tiếng anh cho con.

Trong não bộ chúng ta, đa số vùng ngôn ngữ nằm chủ yếu trên bán cầu não trái. Não bộ được cấu tạo theo cách, tất cả người bình thường, dù là ở nước nào, đều có khả năng học được nhiều ngoại ngữ, kể cả học cùng lúc. Dù là trẻ sơ sinh, các em cũng có khả năng đó và học ngôn ngữ theo cách nghe, quan sát, tiếp nhận và nhớ ngôn ngữ. Các bà mẹ chính là người tác động lớn nhất tới trẻ trong quá trình trẻ nói thứ tiếng đầu tiên của mình. Trẻ tiếp xúc tiếng mẹ đẻ hàng ngày, từ việc nghe, nói chuyện với ông bà, cha mẹ, giao tiếp những người xung quanh, xem tivi, nghe radio… Do vậy, tiếng mẹ đẻ chiếm một vùng khá lớn trong não của trẻ. Và điều kỳ diệu là trẻ nhỏ vẫn đang vận dụng chiến lược học ngôn ngữ có tính bẩm sinh của riêng các em vào việc tiếp nhận tiếng mẹ đẻ và sẽ sớm nhận thấy rằng, các em có thể áp dụng những chiến lược này vào việc học tiếng Anh.

sai-lam-cua -cha-me-khi-day-con-hoc-tieng-anh

  1. Trẻ cứ học tiếng Anh sớm là giỏi là sai lầm nghiêm trọng khi cha mẹ dạy tiếng anh cho con.

Theo nhiều nghiên cứu, trẻ càng tiếp xúc với tiếng Anh sớm thì khả năng nắm ngôn ngữ  càng tốt vì càng nhỏ tuổi, trẻ càng ít bị lệ thuộc và chi phối bởi cách giải thích ngữ pháp và sự tư duy về ngôn ngữ đã định hình. Tuy nhiên, không phải trẻ cứ học sớm là giỏi! Các bậc phụ huynh nhớ là hiệu quả của việc học tiếng Anh còn phụ thuộc lớn vào tần suất tiếp xúc và môi trường tiếng Anh xung quanh trẻ.

  1. Cha mẹ không thạo ngoại ngữ không thể giúp con học tiếng Anh là sai lầm nghiêm trọng khi cha mẹ dạy tiếng anh cho con.

Với quan điểm này, các vị phụ huynh đã vô tình làm giảm vai trò quan trọng của mình.

Hiện nay có nhiều website, công cụ học tiếng Anh trực tuyến có chức năng tự động chấm điểm, sửa và tổng hợp lỗi sai mục đích giúp em nhớ lâu, hiểu nhanh. Vì vậy, bậc cha mẹ không thạo tiếng Anh cũng có thể nắm tình hình của con bằng các công cụ trên rồi giúp con tập trung học hành. Phụ huynh muốn con giỏi tiếng Anh nên tạo cơ hội để con được tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày như nghe nhạc, xem phim phụ đề tiếng Việt, chơi trò chơi…

sai-lam-cua -cha-me-khi-day-con-hoc-tieng-anhqq

  1. Ép trẻ học với cường độ căng thẳng là sai lầm nghiêm trọng khi cha mẹ dạy tiếng anh cho con.

Có nhiều phương pháp để dạy cho trẻ. Đặc điểm lứa tuổi này là thích nói về bản thân, gia đình, thích những cuốn sách tranh vẽ, màu sắc, thích làm thủ công, vẽ, thích nghe hát và hát để gây chú ý của mọi người, thích ăn quà, vui chơi và nghe đọc sách truyện. Cho nên, bố mẹ nên tận dụng điều này để giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn thông qua bài hát, các câu chuyện đơn giản.

Với những Cách Nghĩ Sai Lầm Khi Cha Mẹ Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ đã không có hiệu quả khi trẻ học tiếng anh mà còn tạo cảm giác nhác học của các em nữa. Qua bài viết này mong quý vị tránh những sai phạm trên để đem lại kết quả học tập tốt cho các em nhé.