Hiện nay vấn đề không tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc nói tiếng Anh mà người nước ngoài không thể hiểu là tình trạng phổ biến trong sử dụng tiếng Anh của người Việt hiện nay. Nhưng nói đến việc cải thiện kỹ năng nghe nói nhất là phát âm chuẩn bằng tiếng Anh, nhiều người lại e ngại vì cho rằng người Việt Nam khá bất lợi khi học tiếng Anh so người nước khác hay học tiếng Anh cần phải có năng khiếu nhất định. Không có năng khiếu học tiếng anh khó hay dễ.

Hảy cùng tin tức speakup.vn để tìm hiểu về điều này nhé.

Nói tiếng Anh, người Anh không thể hiểu

Không có năng khiếu học tiếng anh khó hay dễ.Chia sẻ trên diễn đàn giáo dục, một giáo viên người nước ngoài từng dạy tiếng Anh tại Việt Nam cho biết, khi còn ở quê nhà, anh có gặp cô gái người Việt rất cởi mở và thường xuyên nói chuyện bằng tiếng Anh với mình, do phát âm không chuẩn nên anh chẳng hiểu gì dù chỉ một từ.

khong-co-nang-khieu-hoc-tieng-anh-kho-de

Phát âm tiếng Anh giỏi phải có “khiếu”?

Có quan niệm là người Việt không nói tiếng Anh hay ngoại ngữ chuẩn như người bản xứ vì cấu tạo lưỡi, vòm họng… không giống Tây. Vậy chúng ta hỏi người nước ngoài sống ở Việt Nam xem họ nhận xét thế nào về phát âm của người Việt Nam sinh ra và lớn lên ở nước họ? Họ trả lời rằng không hề có sự khác biệt.

Không có năng khiếu “học tiếng anh” khó hay dễ điều đó có thể thấy rằng việc phát âm chuẩn xác theo cách của người nước ngoài không phải là điều không thể, quan trọng là người biết cách học phát âm theo đúng phương pháp. Đây cũng là quan niệm học tiếng Anh mới của nhiều người: học dễ, sửa khó, khỏi mắc sau này vật lộn vì sửa phát âm, không khác gì với phải học lại từ đầu”.

Quan trọng là phương pháp học

Theo chuyên gia của phương pháp học tiếng Anh Wall Street English, một trong những nguyên nhân dẫn tình trạng phát âm sai và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh kém nhiều người hiện nay, là do phương pháp học tiếng Anh chú trọng vào văn phạm và viết lách hơn là kỹ năng nghe, nói.

khong-co-nang-khieu-hoc-tieng-anh-kho-de11

Hiêu quả việc học tiếng Anh phụ thuộc nhiều vào phương pháp và cách thức học tập mỗi người. Nếu đã quyết tâm củng cố khả năng nói tiếng Anh, bạn hãy đặt mục tiêu “SMART” trong học tiếng Anh và nhanh chóng đi đến đích phương pháp đầu tư thông minh và hiệu quả nhất.

Qua bài viết này  chúng ta câu trả lời là Không có năng khiếu “học tiếng anh” khó hay dễ rồi chứ. Mỗi người đều có những khả năng riêng , dễ hay khó là tùy vào mỗi người nhận thức và có phương pháp học tập đúng cách nhất định sẽ cho ta câu trả lời.