Hiện nay Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp vô cùng quan trọng trong các mối quan hệ làm ăn hay các đối tác nước ngoài và giao tiếp hàng ngày cũng cần đến nó .Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào để học Tiếng Anh hiệu quả nhanh nhất.Vây  tin tức speakup.vn sẽ giới thiệu Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh qua radio sẽ là giải pháp dành cho bạn!

Đây là cách rất hiệu quả giúp bạn làm quen với tốc độ và ngữ điệu của người bản xứ, vừa không nhàm chán vừa tiết kiệm thời gian. 

nghe-tieng-anh-qua-radi-hieu-qua1133

  1. Chọn chương trình radio có chủ đề bạn yêu thích sau đó mở rộng dần

Trước tiên bạn có thể chọn số kênh phát sóng về nội dung bạn yêu thích như: âm nhạc, thể thao, tin tức giải trí, du lịch… Sau đó, bạn có thể mở rộng chủ đề nghe sang lĩnh vực khác như kinh tế, thời sự, hay thậm chí là dự báo thời tiết.

Luyện nghe tiếng anh qua radio thế nào cho hiệu quả là bạn biết tiết chế độ luyện Tiếng anh phù hợp với năng lực cũng như sở thích để có cảm hứng học nhanh nhất.

  1. Nghe những chương trình tin tức giản lược

Nếu bạn chưa sẵn sàng nghe chương trình dành cho người bản xứ, bạn có thể chọn kênh tin tức uy tín có phiên bản thu gọn đơn giản hơn người học tiếng Anh.

  1. Lên website của kênh radio nghe phát lại.

Đa phần đài radio online đều có website riêng, bạn nên tận dụng tiện ích này. Các “nhà đài” cho thu âm những chương trình hoặc trích đoạn được nhiều thính giả quan tâm để vào danh sách audio phát lại, vì vậy bạn tìm được những bản ghi này để nghe lại khi cần.

nghe-tieng-anh-qua-radi-hieu-qua113

  1. Dành thời gian luyện nghe mỗi ngày

Luyện nghe tiếng anh qua radio thế nào cho hiệu quả là bạn dành thời gian luyện nghe bao lâu không quan trọng, dù chỉ là 5 phút hay cả tiếng đồng hồ, nhưng hãy biến luyện tập thành hoạt động thường nhật. Hoạt động đó rèn cho bạn thói quen và phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ

  1. Ghi chép những cụm từ thường được sử dụng

Bạn đã bao giờ để ý đến những từ/cụm từ được phát thanh viên dùng nhiều lần khi dẫn chương trình radio? Đó chính là những từ thông dụng liên quan đến chủ đề nói tới, vì vậy bạn cố gắng ghi chú những từ/cụm từ này để dùng đến khi cần.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn luôn là sự hào hứng và ham thích học hỏi

Luyện nghe tiếng anh qua radio thế nào cho hiệu quả là một kỷ năng học tiếng anh thịnh hành nhất hiện nay bởi tính hiệu quả cao của nó. Vậy chúc các bạn có được sự thành công trong học tập nhé.