Kỹ năng để nghe một bài hát hay nghe kể chuyện bằng tiềng tiếng anh vô cùng quan trọng. Nghe đóng vai để nhận biết được tín hiệu giúp trẻ giao tiếp tốt hơn.

Sau đây là những mẹo nhỏ để dạy trẻ học tiếng anh qua các câu truyện kể được các bậc phụ huynh quan tâm cũng có thể tham khảo thêm tin tức speakup.vn.

mach-nho-cach-day-tre-qua-ke-truyen-dung-nhat

  1. Để có một câu chuyện hay khuyến khích trẻ tò mò muốn khám phá. Chúng muốn tìm hiểu thêm những gì xảy ra tiếp theo với các nhân vật trong câu chuyện qua các hành động và lời nói. Chúng có thể cảm thấy vui, buồn, tức giận và sợ hãi. Điều này là do cách truyền đạt của các bậc cha mẹ và đôi khi trẻ như được hóa thân và được trở thành một phần của câu chuyện đó. Bởi có sự đồng cảm tự nhiên này với các nhân vật và trẻ cũng dễ dàng ghi nhớ các lời thoại, cụm từ, cấu trúc câu nhanh hơn các cách học bình thường.
  2. Các lợi ích tối đa từ cách dạy tiếng Anh trẻ em qua truyện kể gần như rất rõ ràng. Vậy làm thế nào để chọn ra được những câu truyện đem lại niềm vui trong việc học ngôn ngữ thứ hai. Hãy cùng bé xem xét những câu hỏi như:

–    Con có thấy dễ dàng nhận ra nhân vật trung tâm không? Con có dễ dàng tiếp cận được bài học từ các nhân vật đó?

–    Những tình tiết trong các câu chuyện có đủ khuyến khích con tiếp tục tham gia câu truyện?

–    Câu chuyện phải có độ dài thích hợp – không quá ngắn và không quá dài?

–    Cách bố trí hình ảnh và văn bản có gây sự hấp dẫn để trẻ dễ dàng theo dõi?

mach-nho-cach-day-tre-qua-ke-truyen-dung-nhat1

  1. Lưu ý quan trọng nhất khi dạy tiếng Anh trẻ em qua truyện kể bạn cần lưu ý: Tuyết đối không được học dịch. Dịch toàn bộ câu chuyện sang tiếng Việt sẽ khiến khả năng phản xạ của trẻ chậm hơn rất nhiều do thiếu tư duy kết nối và logic. Cha mẹ có thể chỉ vào các hình ảnh và miêu tả qua các hành động với những cụm từ khó để trẻ hiểu. Bện cạnh đó, để sử dụng nhiều màu sắc và thiết kế các tình huống sẽ giúp bé hiểu ý nghĩa câu chuyện dễ dàng hơn.

Ngoài ra, trong các quá trình áp dụng cách dạy này, bố mẹ cần thường khuyến khích con đặt và trả lời được những câu hỏi mở thay vì đơn thuần chỉ phải trả lời Đúng hay sai với mục đích để phát triển cách suy nghĩ bằng tiếng Anh, phản xạ nhanh hơn theo đúng cách của người bản xứ. Điều này tạo nên tiền đề để phát triển khả năng nhập vai và kể lại câu chuyện – mức độ cao hơn của việc dạy tiếng Anh trẻ em qua truyện kể.

Để có được chất lượng trong những câu truyện kể bố mẹ nên lồng ghép và có những cử chỉ hành động để minh họa để bé đễ tiếp thu hơn. Tạo cho bé một cảm giác thoải mái nhất khi dạy tiếng anh qua các câu chuyện. Chúc các bặc phụ huynh áp dụng tốt nhé.