Để giao tiếp và nói chuyện bằng Tiếng anh với người được tốt thì nhiều người vẫn chưa hiểu hết được phương pháp bắt chuyện như thế nào để họ hiểu mình một cách nhanh chóng.

Hôm nay tin tức speakup.vn sẽ chỉ rả Mẹo nhỏ để bắt chuyện với người nước ngoài thật dễ dàng nhé.

Bắt chuyện với người nước ngoài là một cách hiệu quả để luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Thế nhưng, không ít bạn trẻ muốn giao tiếp cùng người nước ngoài để học tiếng anh song lại e ngại mà không dám bắt chuyện. Vậy, bắt chuyện với người nước ngoài như thế nào cho tự nhiên và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bắt chuyện với người nước ngoài.

meo-nho-khi-giao-tiep-tieng-anh-voi-nguoi-nuoc-ngoai1.Điều chỉnh tâm lý khi bắt chuyện với người nước ngoài

Khi đứng trước một người nước ngoài, không ít bạn mặc dù rất muốn trò chuyện cùng họ để học giao tiếp tiếng anh nhưng vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan mà e dè, ngại ngùng và lo sợ không dám bắt chuyện với họ. Đây là một trạng thái tâm lý khá bất lợi, vì thế mà bạn cần điều chỉnh tâm lý một chút.

2.Chọn đối tượng để bắt chuyện

Một trong những điều quan trọng để bắt chuyện với người nước ngoài là bạn phải chọn cho mình một đối tượng phù hợp.

3. Bắt đầu trò chuyện với người nước ngoài

Khi bắt chuyện với người nước ngoài, bạn nên nở nụ cười để tạo ấn tượng cho họ rằng bạn là người thân thiện, vui vẻ và dễ gần. Sau đó, bạn hãy nói “Hello, nice to meet you”. Nếu họ trả lời thì có nghĩa là họ muốn cuộc trò chuyện được tiếp tục, còn nếu họ không trả lời thì có nghĩa là bạn nên tìm đối tượng khác.

Có thể bạn sẽ nghĩ bắt chuyện với người nước ngoài là làm phiền họ nhưng người nước ngoài khá thân thiện và thẳng tính. Nếu họ không muốn hoặc không thể nói chuyện ngay lúc đó, họ sẽ nói thẳng với bạn.

meo-nho-khi-giao-tiep-tieng-anh-voi-nguoi-nuoc-ngoai11

4. Duy trì cuộc trò chuyện

Khi nói chuyện cùng người nước ngoài, duy trì cuộc trò chuyện là một điều rất quan trọng. Để cuộc nói chuyện hiệu quả, bạn nên chuẩn bị trước những gì mà bạn sẽ nói.

Đặc biệt, để duy trì cuộc nói chuyện với người nước ngoài bạn không nên hỏi họ những thông tin liên quan đến tuổi, thu nhập, tình trạng hôn nhân hay những thông tin cá nhân mang tính riêng tư. Người nước ngoài sẽ cho bạn là người không lịch sự nếu như bạn hỏi họ những câu hỏi như vậy.

5. Chào tạm biệt

Trước khi rời đi, bạn có thể chụp cùng họ một vài kiểu ảnh làm kỉ niệm. Ngoài ra, bạn có thể xin họ địa chỉ facebook và đề nghị giữ liên lạc.

Qua bài viết này cho chúng ta thấy được việc bắt chuyện với người nước ngoài thật ra cũng khá đơn giản phải không các bạn.