Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi tiếng anh đóng vai trò là cầu nối giữa các quốc gia thì nó trở thành một loại ngôn ngữ  phổ thông. Mọi người đều được học tiếng anh và trẻ em cũng không ngoại lệ. Nhiều ông bố, bà mẹ đã bắt đầu để dạy được  tiếng anh cho con mình vào tin tức speakup.vn . Tuy nhiên, một câu hỏi lớn đặt ra cho các ông bố, bà mẹ, đấy là nên dạy tiếng anh cho trẻ từ đâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

  1. Tập cho trẻ cách làm quen với các đại từ nhân xưng quen thuộc:

    Từ ngữ đầu tiên của các em bé tập nói nào cũng là “Mẹ” hoặc “Bà”, những người thân thiết kề bên trẻ hàng ngày. Bạn có thể bắt đầu tập dạy cho trẻ những từ quen thuộc như “Mom” hoặc “Mommy”, “Dad” hoặc “Papa” bằng các cách sử dụng được chúng như những đại từ nhân xưng quen thuộc hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể gọi trẻ bằng những cái tên thật  trìu mếnva yêu quý như “Baby” hoặc “Sweety” và giải thích để cho chúng ý nghĩa và sự yêu thương của mỗi danh từ này.

bo-me-nen-hoc-tieng-anh-cung-tre

  1. Sử dụng những câu chuyện và những bài hát:

      Quá trình học các ngôn ngữ trong những năm đầu thường là vừa thụ động vừa cả chủ động. Nghĩa là trẻ sẽ được học thông qua những gì chúng được nghe và được tiếp xúc hàng ngày, nhưng chúng cũng có sự chọn lọc và bằng chứng là chúng sẽ chỉ quan tâm hơn đến những gì chúng thực sự yêu thích.

  1. Dạy trẻ qua những tình huống thực tế:

Bạn có thể sử dụng được những tình huống hàng ngày và những vật dụng thật đơn giản từ xung quanh ngôi nhà của bạn để giúp trẻ luyện các ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Khoảng thời gian bạn đang làm việc nhà và có bé quanh quẩn ở bên cạnh và hãy tranh thủ những lúc này để dạy được cho bé. Cách này vừa giúp trẻ có một thái độ “Tiếng Anh chỉ là một ngôn ngữ thường ngày” vừa giúp được mẹ con có những cuộc chuyện trò thú vị.

  1. Dạy ngữ pháp cho trẻ em:

Khi trẻ đã có một vốn từ thật nhất định, hãy dạy trẻ nói những câu thật hoàn chỉnh. Lúc này các con sẽ cần làm quen với các ngữ pháp. Thay vì dạy cho trẻ những nguyên tắc ngữ pháp bình thường thì nên cho trẻ nghe và biết sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong từng bối cảnh giao tiếp thực tế

Bi-quyet-giup-be-luoi-hoc-tieng-anh

  1. Đăng ký học ở các trung tâm tiếng Anh lớn:

Không phải tất cả các mẹ đều hiểu biết tiếng Anh hay sử dụng tốt thứ tiếng ngoại ngữ này, nên sẽ rất khó để có thể dạy cho bé. Vậy bố mẹ nên cho con đến các câu lạc bộ hay trung tâm tiếng Anh uy tín có giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệ và  sẽ giúp cho con những bước đi đầu tiên trong môi trường tiếng Anh rộng lớn.

Bạn nên nhớ rằng, việc dạy tiếng anh cho con của bạn bắt dầu từ đâu rất quan trọng bởi. khi bạn chỉ cho nó điểm khởi đầu thì nó sẽ dựa trên điểm ấy để học tiếp tiếng anh mà nó sẽ không quay đầu lại xem còn gì trước cái điểm khởi đầu đấy. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.