Với thời gian 8 tiếng làm việc ở công ty, cộng thêm 2 tiếng di chuyển và đi lại khiến 90% người đi làm kiệt sức, không thể theo học tại trung tâm tiếng Anh mỗi tối.  Áp lực công việc và gia đình khiến ý tưởng mua sách về tự học buổi tối cũng không khả thi. Đối với phụ nữ có gia đình, con nhỏ thì học tập tiếng Anh lại càng là một vấn đề đau đầu vì không thể nào tập trung vào học tiếng Anh được.

Hôm nay tin tức speakup.vn  sẽ chia sẽ kinh nghiệm cho người đi làm nên học tiếng anh vào những thời gian nào hiệu quả nhất

Luyện nghe trên đường đi tới cơ quan làm việc:

Người đi làm nên học tiếng anh vào những thời gian trên đường đi làm là việc cứ mở một đoạn hội thoại bằng tiếng Anh và nghe đi nghe lại là phương pháp Deep Listening – mưa dầm thấm  lâu rất ưa chuộng. Phương pháp này giúp cho não bộ có phản xạ ngôn ngữ tiếng Anh và giúp bạn cảm tiếng Anh sau thời gian nghe một cách thụ động. Bạn có thể nghe các đoạn hội thoại tieeng anh giao tiếp trước khi ngủ hay thời gian di chuyển tới văn phòng làm hoặc thời gian di chuyển từ văn phòng làm việc nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý pháp luật Việt Nam cấm đeo tai phone khi tham gia giao thông, nên bạn muốn nghe tiếng Anh thì nên có chiếc phone blutooth nhé.

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Học lúc thư giản:

Người đi làm nên học tiếng anh vào những thời gian thư giản là hãy nghe nhạc hoặc nghe bản tin  tiếng Anh vào những lúc rảnh rỗi hiếm trong ngày như: thời gian tắm buổi sáng, thời gian rảnh lúc nghỉ trưa, vài phút trước lúc ngủ. Tuy nghe mà không hiểu nghĩa, nhưng tiếng Anh thấm vào bạn từng chút từng chút. Nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày để học từ vựng để trở thành thói quen. Và tốt nhất, đừng gây áp lực và kì vọng bản thân. Vì như vậy, việc học tiếng Anh của bạn giống 1 hoạt đồng bình thường, bạn không bị áp lực của việc học với công việc. Lưu ý, bạn nên học từ vựng liên quan tới tiếng anh cho người đi làm giúp ích hơn cho bạn trong công việc.

tieng-anh-cho-nguoi-di-lam4

Học bằng cách giải trí:

Người đi làm nên học tiếng anh vào những thời gian bằng cách chơi 1 game đơn giản bằng tiếng Anh hoặc theo dõi show truyền hình tiếng Anh hài hước không phải ý tồi. Khi hưng phấn bộ não tiết ra nhiều chất dopamine giúp giảm bớt mệt và ghi nhớ lâu hơn. Hoặc đơn giản là xem bộ phim hài hước bằng tiếng Anh giúp bạn có hứng thú hơn với tiếng Anh sau này.

Trên đây là những gì chúng tôi chia sẽ tới các bạn những thời gian nên học tiếng anh có hiệu quả nhất,mong các bạn có được kết quả tốt nhất nhé.