Như các bạn biết Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, nhưng phần lớn chúng ta đều gặp khó khăn khi tiếp cận ngôn ngữ thứ hai không phải tiếng mẹ đẻ.

Bên cạnh những yếu tố khách quan còn tồn tại nguyên nhân cơ bản khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Anh mà tin tức speakup.vn  đưa ra dưới đây.

  1. “Tôi không có khiếu ngoại ngữ” Nguyên nhân cơ bản khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Anh

Nhiều người vẫn nghĩ muốn phát âm chuẩn tiếng Anh cần phải có khiếu hoặc có gien con nhà nòi. Trong thực tế, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phát âm sai và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh kém nhiều người hiện nay chính bởi phương pháp học tiếng Anh quá chú trọng vào văn phạm và viết lách hơn kỹ năng nghe, nói.

  1. Tôi đã quá già để học một ngôn ngữ mới Nguyên nhân cơ bản khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Anh.

Nhiều người lớn tuổi tự giới hạn khả năng của bản thân bằng lí do Tôi quá tuổi để học tiếng Anh, hoặc Già rồi nên tiếp thu chậm mà mau quên.

nguyen-nhan-khien-nguoi-lon-ngo-lo-tieng-anh (1)

Khoa học cũng chứng minh rằng việc học ngôn ngữ mới giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ sớm người lớn tuổi để luôn giữ mình một tinh thần vui vẻ, trí tuệ minh mẫn.

  1. Thói quen đổ lỗi hoàn cảnh Nguyên nhân cơ bản khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Anh.

Quan trọng nhất là bạn phải tìm cho mình một phương pháp học phù hợp: linh động, không gò bó thời gian mà vẫn tập trung phát triển kĩ năng giao tiếp cách hiệu quả.

  1. Sợ xấu hổ, nói sai, không hiểu Nguyên nhân cơ bản khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Anh.

Chính căn bệnh ngại nói này khiến người lớn tuy đã theo học ở nhiều nơi nhưng đều phải bỏ ngang do lớp học quá đông mà học chung người trẻ tiếp thu nhanh hơn, khiến họ tự ti vì “mình chưa nghĩ xong người khác đã xong”.

nguyen-nhan-khien-nguoi-lon-ngo-lo-tieng-anh

  1. Tâm lí Để mai tính Nguyên nhân cơ bản khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Anh.

Chúng ta luôn có thói quen giải quyết những việc gấp trước mắt và trì hoãn việc quan trọng vì chưa gấp, vì thế đôi khi rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Cuộc sống mang đến cho ta cơ hội lớn vào những lúc chúng ta ít mong đợi nhất.

Hiện nay tại tin tức speakup.vn đang có chương trình dạy học cho người lớn với phương pháp tối ưu giúp cho người lớn học nhanh mà không khỏi e ngại điều gì.Hảy nhanh chân đăng ký nhé các bạn.