Như các bạn biết Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một công cụ giao tiếp và làm việc phổ biến nhất thế giới. Nhưng ở nhiều công ty, thế hệ sếp 6X, 7X hoặc đầu 8X không giỏi tiếng Anh bằng thế hệ trẻ về sau này khiến các sếp đôi khi có cảm giác tự ti, mặc cảm. Nhân viên khinh thường sếp vì không biết tiếng anh.

Là sếp, bạn phải làm gì trong trường hợp này? Hảy cùng tin tức speakup.vn thảo luận về điều này nhé.

  1. Hãy duy trì thái độ tích cực.

Nhân viên khinh thường sếp vì không biết tiếng anh.Thực tế  khả năng tiếng Anh bạn không được tốt và mọi người đều biết điều đó. Việc tức giận hay có thái độ tiêu cực trong trường hợp này chẳng giúp được gì cho bạn. Mọi người thường hiếm khi đánh giá cao người lãnh đạo luôn có suy nghĩ và hành động tiêu cực. Thay vào đó, hãy thể hiện bạn là người sếp biết nhìn nhận khuyết điểm mình và cải thiện nó. Bạn không những sẽ có được sự nể phục với nhân viên mà còn trở thành gương nhân viên học hỏi. Đâu sếp nào cũng dũng cảm  như bạn phải không?!

khong-can-di-hoc-them-ma-van-gioi-tieng-anh

  1. Hãy tự tin vào khả năng lãnh đạo mình.

Bạn có thể chưa giỏi tiếng Anh nhưng chắc về năng lực chuyên môn và khả năng lãnh đạo của bạn hơn hẳn những người khác. Đó chính là lý do bạn đảm đương vị trí hiện tại. Hãy tin tưởng vào khả năng của mình và tạo cơ hội thể hiện nó.

  1. Tôn trọng nhân viên và cho họ khả năng phát triển.

Nhân viên “khinh thường” sếp vì không biết tiếng anh cho ta thấy được khi một người cảm thấy tôn trọng và đối xử công bằng, họ sẽ có xu hướng tôn trọng và thiện cảm với người tôn trọng họ. Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên không phải là ngoại lệ. Bên cạnh đó, hãy hiểu rõ ưu khuyết điểm của nhân viên và cho họ cơ hội phát triển bản thân tốt có thể. Trong hoàn  cảnh này chúng ta nên thống nhất quan điểm với nhau tạo sự thoải mái giữa nhân viên và sếp. Sẽ tốt hơn là để họ phát triễn khả năng giao tiếp tiếng anh của mình vào công việc tốt nhất.

khong-biet-tieng-anh-bi-nhan-vien-kinh-thuong

  1. Đầu tư cải thiện điểm yếu mình.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất, đó là khi bạn thừa nhận khuyết điểm của mình thì hãy dũng cảm khắc phục nó. Hãy thử tưởng tượng một ngày không xa bạn có thể nói tiếng Anh tự tin trước mặt nhân viên, họ phải nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ và nể phục dù trình độ tiếng Anh của bạn thuộc dạng kém.

Với nhiều kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy tiếng Anh tin tức speakup.vn sẽ làm hài lòng quý vị trong phương pháp học tiếng anh tốt nhất.