Hiện nay Tiếng anh là ngôn ngữ chuẩn nhất để giao tiếp chính ra bên ngoài thế giới. Hiểu được tầm quan trong  đó thời gian gần đây nhiều người đã học  tiếng anh.Song bên cạnh đó thì nhiều người vẫn hiểu sai khi học Tiếng anh dẫn đến việc học tập trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Dưới đây Những quan niệm sai lầm khi học ngoại ngữ- bạn đã biết chưa ?Cùng tin tức speakup.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  1. Cách tốt nhất để học một thứ tiếng là phải sống ở đất nước nói thứ tiếng đó là quan niệm sai lầm khi học ngoại ngữ.

Thực tế là, khi bạn sống ở nước bản địa, bạn không phải chịu áp lực học ngữ pháp và phát âm chuẩn khi những người bản xứ vẫn có thể hiểu bạn muốn nói gì và theo phép lịch sự sẽ không sửa lại lỗi sai trong lời nói của bạn. Bên cạnh đó, việc giao tiếp thường ngày bắt buộc bạn phải nói chuyện dù mắc nhiều lỗi đến đâu. Vì vậy, bạn dần hình thành thói quen xấu trong thực hành ngôn ngữ. Sau nhiều năm, những thói quen này ăn sâu và sẽ khó để bạn học lại từ đầu.

sai-lam-khi-hoc-ngoai-ngu11

  1. Cách tốt nhất để học ngoại ngữ là phải nói, nói, và nói quan niệm sai lầm khi học ngoại ngữ.

Đây là lời khuyên thường thấy nhất cho những người học tiếng Anh. Nhưng bạn có biết? Nói thực chất quá trình bắt chước. Bạn không thể tự nghĩ ra quy tắc ngữ pháp, từ vựng và phát âm được

  1. Đừng ngại mắc lỗi.

Thực tế chứng minh là nếu bạn đã nói sai một lần thì rất dễ mắc lại lỗi sai đó về sau. Nhiều người cho rằng phải nói lưu loát trước rồi mới tính đến chuyện nói đúng, nhưng cách học chỉ có thể bạn nói lưu loát theo cách tư duy ngôn ngữ chính bạn chứ không phải của một người bản xứ.

  1. Người mới học chắc chắn sẽ mắc nhiều lỗi sai .

Vì những lỗi sai trở thành một phần của việc học ngoại ngữ nên nhiều người nghĩ là có cố gắng tránh mắc lỗi cũng vô ích.

  1. Không thể phát âm giống hệt người bản xứ quan niệm sai lầm khi học ngoại ngữ.

Mặc dù điều này đòi hỏi chút năng khiếu bạn hoàn toàn có thể luyện phát âm bằng sự kiên trì và một kỹ thuật đúng.

sai-lam-khi-hoc-ngoai-ngu

  1. Nếu không học ngoại ngữ lúc nhỏ thì không bao giờ giỏi ngữ pháp quan niệm sai lầm khi học ngoại ngữ.

Quan niệm trên xuất phát từ giả thuyết gây tranh cãi Eric Lenneberg đưa ra năm 1967. Ông cho rằng ngôn ngữ mẹ đẻ phải tiếp thu tuổi dậy thì (khoảng 12 tuổi). Sau khoảng thời gian đó, những thay đổi trong não bộ ngăn con người đạt hiệu quả tối đa trong việc học ngôn ngữ.

  1. Mình phát âm vậy là ổn rồi quan niệm sai lầm khi học ngoại ngữ.

Nhiều người học ngoại ngữ kết luận là phát âm họ đã đủ tốt bởi vì giáo viên ít phải sửa lỗi họ, hoặc bởi vì học viên khác có thể hiểu họ đang nói gì. Sự thật là giáo viên không có đủ thời gian để sửa những lỗi nhỏ cho từng học viên chỉ sửa những lỗi nào quá nghiêm trọng.

Trên đây là Những quan niệm sai lầm khi học ngoại ngữ mà bạn cần phải tránh khi học tiếng Anh trong thời gian sắp tới nhé.