Vụ Giáo dục Đại học vừa chỉ ra rằng chỉ có gần 40% sinh viên đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của nhà tuyển dụng; 20% sinh viên không đáp ứng được và 30% sinh viên cần phải đào tạo thêm.

Điều này như một hồi chuông cảnh báo cho hơn nửa số sinh viên sau khi ra trường nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu về giao tiếp và sử dụng tiếng Anh. Thật đáng lo ngại khi nhiều sinh viên vẫn chưa đánh giá được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với công việc sau khi tốt nghiệp.
NHÀ TUYỂN DỤNG THÌ KÊU THIẾU TRONG KHI THẠC SĨ, CỬ NHÂN VẪN CỨ THẤT NGHIỆP???
Nhà trường có đào tạo ngoại ngữ không? Câu trả lời là “CÓ”
Sinh viên có đi học ở trung tâm ngoại ngữ không? Câu trả lời vẫn là “CÓ”
Nhưng TẠI SAO?
✔ Học quá nhiều ngữ pháp, từ vựng nhưng không có tính ứng dụng
✔ Phương pháp học nhàm chán, đã học bao nhiêu lần nhưng cũng không thể nhớ và dùng được
✔ Lớp học quá đông người, nghỉ cũng chẳng có vấn đề gì, giáo viên chỉ dạy mà không quan tâm tới sự tiến bộ của từng học viên.
GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT CHO SINH VIÊN, HỌC SINH MẤT GỐC TIẾNG ANH?
Việc học ngoại ngữ cũng giống như một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ, cần học cách lắng nghe – bắt chước, tập nói, sở hữu bộ nhận dạng âm thanh chuẩn rồi hãy học viết, học đọc.
Bạn học ngữ pháp, từ vựng cả chục năm nay rồi mà có nói được đâu. Thử ngay phương pháp học khác đi.
Tìm chọn học ở chỗ ít học viên thôi, ít ra thì cũng có cơ hội nói chuyện, chia sẻ với giáo viên. Thầy cô còn biết mình “thủng” ở đâu còn biết đường “vá” ở đó. Còn nếu là “trang giấy trắng” thì tốt quá. Nhưng hãy đi học đi, đừng chần chừ thêm lần nào nữa, đã có quá nhiều ngày mai rồi.
TƯƠNG LAI NẰM TRONG TAY BẠN – HÃY TỰ CỨU LẤY MÌNH TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN
Hãy đến với Speak Up, chúng tôi sẽ để bạn TỰ CỨU LẤY MÌNH cùng với đem lại cho bạn tình yêu Tiếng Anh bấy lâu nay bạn đã lãng quên!