Học tiếng anh 12 năm mà không viết nổi một câu Tiếng Anh hoàn chỉnh, muốn giao tiếp thì lại càng như bằng không vì chẳng hiểu được. Đó chính là Bệnh “MẤT GỐC” phổ biến đang diễn ra chủ yếu cho các bạn sinh viên hiện nay. Search Google tại Việt Nam có gần 3,5 triệu kết quả khi tìm kiếm “mất gốc tiếng anh”, rất nhiều bạn sinh viên có mong muốn cải thiện vốn tiếng anh của mình  từ con số 0.

Mat_Goc_TA

Nên bắt đầu học Tiếng Anh cho người mất gốc thế nào?

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu học của mình. Bạn học để giao tiếp căn bản hay tham gia kỳ thi, TOEFL, IELTS, TOEIC hay để phục vụ cho công việc trong tương lại sau khi ra tường. Mục tiêu rất quan trọng nó giúp bạn hiểu rõ đích đến, lộ trình của việc học Tiếng Anh. Quá trình học không chỉ trong một sớm một chiều, nó đòi hỏi sự kiên trì.

Tạo thói quen học từ vựng mỗi ngày

Xây dựng vốn từ vựng cơ bản là những viên gạch đầu tiên trong việc học tiếng anh. Việc học từ vựng bạn không nên học đơn lẻ sẽ không đem lại hiệu quả. Hãy học từ vựng theo cụm từ, theo các chủ đề theo mỗi ngày tạo cảm hứng học cho bạn.

Nên viết tối thiểu một đoạn văn ngằn hàng ngày về bất kỳ điều gì bạn có muốn, heo thời gian sẽ trở thành cuốn nhật ký tiếng anh. Giúp bạn duy trì, cách viết từ, sử dụng từ học từ mới cực tốt. Ngoài ra nên xem các bộ phim về tiếng anh mà bạn yêu thích rèn luyện kỹ năng nghe – nhìn sử dụng từ theo các bối cảnh giao tiếp.

 

Sổ Ghi Từ Vựng Hàng Ngày

Sổ Ghi Từ Vựng Hàng Ngày

Tập nói tiếng Anh thường xuyên

Bạn cần phát âm to, chính xác đúng cảm xúc giọng như người bản xứ. Bạn nên ghi âm lại những câu bạn nói sau đó nhờ bạn bè mình thực hành giao tiếp với nhau nâng cao hiệu quả.

Hầu hết các bạn sinh viên đều có thói quen ngại nói, sợ nói trước mặt bạn bè, vậy nên bạn có thể chọn khóa học giao tiếp tiếng anh Trực Tuyến với giáo viên nước ngoài giúp bạn có môi trường giao tiếng nói chuyện thoải mái không cần phải lo sợ, ngại ngùng vì đã có giáo viên sửa đổi giúp bạn. Hơn thế nữa bạn có thể học vào thời gian rảnh rỗi, chỉ 30 – 45 phút mỗi buổi ngay tại nhà không cần qua trung tâm học.

(Nguồn: Speakup)