Hiện nay trên mọi giao tiếp trong các lĩnh vực thì Tiếng Anh giao tiếp đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của mỗi con người. Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ luôn đem lại nhiều khó khăn, trong đó kỹ năng nói tiếng Anh được cho là khó nhất.

Tại sao học mãi mà vẫn không nói được tiếng Anh?Là câu hỏi muôn thửa của nhiều người khi bắt đầu việc học tiếng Anh.

Bạn lo sợ khi phải nói tiếng Anh?

Nhiều người học tiếng anh sợ nói và sợ giao tiếp bằng tiếng anh. Vậy nỗi sợ đến từ đâu và tại sao nó phổ biến như vậy? phần lớn mọi người đều trả lời là sợ mắc lỗi, họ không tự tin, xấu hổ và mất bình tĩnh khi nói tiếng anh .

Học mãi mà vẫn không nói được tiếng Anh là bạn chưa xác định cách học phù hợp, bạn học chăm chỉ mà khả năng nói tiếng anh không khá hơn được. Việc xác định cách học phù hợp mới là yếu tố quyết định.

lam-cach-nao-chon-giao-trinh-tieng-anh-phu-hop

Chưa biết cách tạo môi trường học nói tiếng Anh hiệu quả nhất?

Học mãi mà vẫn không nói được tiếng Anh là bạn chưa biết cách tạo môi trường học tiếng anh, một môi trường mà bao quanh bạn bởi Anh ngữ.  Bạn có thể tự tạo môi trường tiếng Anh hàng ngày cho mình, từ việc xem phim, nghe nhạc, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, thành lập  nhóm học và thảo luận…Càng tiếp cận với tiếng Anh bạn càng nói tiếng anh tiến bộ hơn.

Bạn học từ vựng  cách máy móc?

Muốn nói tốt tiếng Anh thì phải nhớ thật nhiều từ vựng. Tuy nhiên, nhiều người học từ vựng cách máy móc như ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ. Cách học máy móc này giúp họ nhớ ngay tức thời và cũng đồng thời…quên ngay tức thời. Cách tốt là bạn hãy chọn nhóm từ vựng cần học, sử dụng hình ảnh, âm thanh để giúp bạn nhớ hơn, dùng quyển sổ nhỏ để ghi lại từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới t cách thường xuyên. Bạn vận dụng nhiều từ vựng thì vốn từ của bạn càng phong phú.

sai-lam-khi-hoc-ngoai-ngu11

Học nói tiếng Anh là con đường gian nan nhưng đầy thú vị. Tục ngữ có câu có công mài sắt có ngày nên kim vì thế nói tiếng Anh tốt phụ thuộc nhiều vào ý chí quyết tâm, sự cố gắng và tinh thần mỗi người. Hãy lập trình mình cách học tiếng Anh một cách phù hợp, tạo môi trường nói tiếng Anh xung quanh bạn, không lo lắng khi mắc lỗi và hy vọng rằng đến ngày nào đó bạn sẽ  đạt đến trình độ lưu loát tiếng Anh.Hảy đến với tin tức speakup.vn để có được kỷ năng nói Tiếng Anh tốt nhất nhé.