Hiện nay trên thế giới trẻ em đươc đầu tư học Tiếng Anh một cách bài bản nhất.

Để tìm hiểu về vấn đề nay. Hôm nay tin tức speakup.vn sẽ Tìm hiểu bí quyết học tiếng anh của trẻ em trên thế giới ?

Như các bạn biết Tại Australia, một quốc gia có cộng đồng dân đa văn hóa, dân nhập cư đến từ 200 quốc gia, nói hơn 300 ngôn ngữ, những đứa trẻ ở các gia đình nhập cư xem tiếng Anh không phải môn học mà được lồng ghép mọi hoạt động. Khi đến trường tiểu học, trẻ được học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

tre-em-tren-the-gioi-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao

Ngay tại nước nói tiếng Anh bản ngữ như Mỹ, Canada, Anh và khối thịnh vượng chung, có bộ phận đáng kể dân nhập cư học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để sinh sống, học tập và làm việc. Với gia đình nhập cư, trẻ dưới 5 tuổi học tiếng bản ngữ thông qua chơi với trẻ em bản xứ.

Trẻ em trên thế giới được học tiếng Anh với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Philippines, coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai cạnh tiếng mẹ đẻ, sử dụng bắt buộc trong trường học và trẻ học tiếng Anh cùng tiếng mẹ đẻ ngay bậc mầm non. Ở Singapore, nhóm trẻ và vườn trẻ cung cấp chương trình học tập bằng hai thứ tiếng: tiếng Trung (hoặc Mã lai, Tamil) và tiếng Anh. Trẻ 4-5 tuổi không những học tiếng Anh ở kỹ năng nghe và nói mà còn học đọc và viết theo mô hình. Với những bí quyết học tiếng anh trên của các nước  cho thấy được sự chăm chút của bậc phụ huynh ngay từ đầu tạo nền tảng cho các em có tiềm năng và hứng thú trong lúc học rất nhiều.

Top-10-cuon-sach-hay1

Bí quyết học tiếng anh của trẻ em trên thế giới đó là trẻ học nửa thời gian ở trường với tiếng Anh và nửa thời gian lại với tiếng mẹ đẻ. Phương pháp tiếp cận ngôn ngữ thứ hai ở trường mầm non là giảng dạy như môn học hoặc lồng ghép vào các hoạt động đa dạng của trẻ ở trường. Trẻ chơi mà học, phát triển ngôn ngữ thông qua hoạt động hát, nhạc, đọc thơ, nghe kể chuyện, chơi trò chơi, đóng kịch để phát  triễn tốt nhất mọi lưa tuổi của trẻ.

Tìm hiểu bí quyết học tiếng anh của trẻ em trên thế giới tại Nhật Bản và Hàn Quốc cho ta thấy  hai quốc gia có tiềm lực kinh tế mạnh châu Á cũng có chính sách về tầm quan trọng tiếng Anh. Hàn Quốc có chiến lược nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh tới năm 2015, các môn học coi là quan trọng Toán, Khoa học, tiếng Hàn và tiếng Anh. Các trường tư thục trẻ làm quen tiếng Anh từ bậc học mầm non.

 Trên đây là nghiên cứu về bí quyết học Tiếng Anh của trẻ em trên thế giới, cho ta thấy tầm quan trọng của thứ ngôn ngữ thu2 này  quan trọng đối với giao tiếp trong mọi lĩnh vực.