Ngoài việc nghe nói và giao tiếp với giảng viên trên lớp, các bạn có thể tìm kiếm các trang website dưới đây để có thể rèn luyện thêm về các kỹ năng nghe giúp bổ sung phản xạ và vốn từ của mình. Kết hợp với việc học trên lớp với giảng viên nước ngoài của Speakup, sẽ giúp bạn tăng rất kỹ năng giao tiếp của mình ngoài cuộc sống thực tế.

Các website này đã được đội ngũ giảng viên và học viên trải nghiệm và thấy rất bổ ích cho việc nghe, hy vọng nó sẽ có ích cho những ai quan tâm.

7phuongphapnghe.speakup

1, www.esl-lab.com

Giống như một thư viện khổng lồ vậy. Học viên được nghe các đoạn audio hội thoại với nội dung là các chủ đề với rất nhiều giọng nói khác nhau, cả trẻ con lẫn người già. Ngoài ra, hệ thống còn có bài tập đa dạng để kiểm tra và luyện khả năng nghe lấy thông tin hoặc nghe chi tiết từng từ. Đây thực sự là một website không thể bỏ qua cho những ai muốn tiệm cận trình độ nghe cao cấp.

2, www.PodcastinEnglish.com

 

Nội dung quá thú vị và bổ ích được đưa lên. Postcast in English được thiết kế để giúp học viên trong nhiều hơn các chủ đề học thuật với yêu cầu về vốn từ vựng cao hơn nhiều. Nhưng tốc độ nói thì rất vừa phải, cho phép người ở trình độ pre-intermediate và intermediate có thể bắt nhịp dễ dàng và lắng nghe cách người bản ngữ phát âm cũng như ngữ điệu. Bạn có thể bồi dưỡng kiến thức xã hội cũng là “giá trị gia tăng” mà site mang lại cho người học. Chưa kể, site còn cho phép bạn down về transcript cũng như các bài tập luyện từ vựng và nghe khác, nếu bạn là một giáo viên Anh ngữ, đừng nên bỏ qua site này!

3, Lyricstraining

 

Đừng bỏ quá nếu bạn thực sự yêu thích các giai điệu bài hát tiếng Anh và muốn học ngay cách sử dụng trên bài hát đó. Thiết kế các bài tập nghe dựa trên các ca khúc đình đám, mỗi video lại có 4 cấp độ game khác nhau để bạn điền vào chỗ trống. Cái hay của web là số lượng video phong phú, ở nhiều thứ tiếng khác nhau và luôn được cập nhật. Thậm chí, bạn có thể hát karaoke trên đó nữa. Vừa giải trí lại vừa luyện nghe tiếng Anh, tại sao không nhỉ?

4, ESL VIDEO

 

Các bài tập đều được xây dựng trên các video, nhưng bên cạnh các bài hát, website còn cung cấp cho học viên một loạt các video là các mẩu phim tài liệu, các đoạn phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng mạnh các vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Không chú trọng vào khả năng nghe chi tiết từng từ, ESL VIDEO chủ yếu tập trung vào nghe ý chính với các mẫu bài đa lựa chọn. Nếu bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL và cần các bài tập gần với các bài thi với nhiều chủ đề khác nhau thì ESL Video là một lựa chọn đúng đắn.

5, Listen and write

 

Listen and write giúp học viên những đoạn hội thoại hoặc các doạn văn ngắn, sau đó chép lại để ghi nhớ. Chức năng kiểm tra lịch sử những lần check của site sẽ giúp bạn biết bạn đã sai ở đâu, những lỗi nào. Nâng cao khả năng ghi chú và lắng nghe các từ, cụm từ khóa kết thúc là những kỹ năng mà bạn chắc chắn sẽ được hoàn thiện cùng với site này. Nếu được, hãy làm khoảng 2 đến 3 bài tập mỗi ngày và tăng dần độ khó nhé. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay thôi.

6, Voice of America

 

Một nguồn cũ nhưng hoàn toàn hợp với mọi thời. Bạn mong muốn tìm kiếm những nguồn gia tăng vốn từ vựng và khả năng nghe nói tiếng Anh Mỹ thì chắc chắn web này rất hữu ích với bạn. Một loạt cái audio, video tin tức, câu chuyện sẽ không bao giờ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Phần mà mình thích nhất trong đó chính là English in a minute, dạy các slang được dùng ở Mỹ với cách giải thích dễ hiểu, ví dụ hài hước và nhất là nó chỉ kéo dài trong 1 phút. Mỗi ngày 1 phút để nắm được cái thần của Anh Mỹ, tuyệt vời. Ngoài ra còn có Learning English TV nữa, vừa đọc vừa tập đọc theo nhé!

7, BBC Learning English

 

Tổng hợp tất các audio ở các cấp độ phức tạp và khó dễ khác nhau về các tin tức trên thế giới, các đoạn hội thoại, các hội thoại chia sẻ thuộc các vấn đề khác nhau. Điểm mạnh của BBC learning English chính là nó cung cấp một lượng bài tập rất phong phú theo các bài nghe mà bạn đã chọn. Chất lượng audio rất tốt với nhiều chủ đề khác nhau nhưng BBC chú trọng khá nhiều đến tiếng Anh công sở và tiếng Anh tổng quát. Học trên website này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước ra cuộc sống thực đấy. Chỉ có một số phiền phức khi bị chặn.

Hy vọng với 7 website trên sẽ giúp các bạn có thêm lụa chọn để trau dồi kiến thức tiếng Anh của mình nhé ngoài giờ học với giảng viên của www.Speakup.vn nhé.