Hiện nay nhu cầu học tiếng anh của mọi người càng nhiều .Song bên cạnh đó thì nhiều người vẫn chưa hiểu hết cách phát âm chuẩn của Tiếng anh gây ra những hiểu nhầm cho người nước trong khi giao tiếp.

Cùng tin tức speakup.vn tìm hiểu Vai trò cách phát âm chuẩn trong tiếng anh ?

Chúng ta thường nghe nói đến 4 kỹ năng nghe, nói , đọc viết trong tiếng anh mà quên mất kỹ năng quan trọng trong tiếng anh kỹ năng “PHÁT ÂM TIẾNG ANH” . Đây là kỹ năng mà hầu hết người học tiếng anh bỏ sót hoặc không chút trọng ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng anh . Ngay cả hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học bỏ qua kỹ năng PHÁT ÂM TIẾNG ANH này.

phat-am-tieng-anh11
Vậy thì vì sao cách phát âm chuẩn lại được cho quan trọng như vậy ?
Vì cách phát âm tiếng anh chuẩn nó là kỹ năng bổ trợ cấp thiết cho 2 kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng anh , đó kỹ năng Speaking  Listening.
Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kỹ năng nghe tiếng anh  : 
Một ví dụ đơn giản, bạn đã học thuộc một từ tiếng anh rất đơn giản là từ tiếng anh “Hello” đúng không ? . Bạn hoàn toàn tưởng mình đã thuộc lòng từ vựng này , tuy nhiên cách học từ vựng tiếng anh như vậy là sai lầm , thực sự nếu bạn không biết phát âm tiếng anh chuẩn của từ “hello” thì khi bạn nghe âm thanh từ “ Hello “ phát lên , bạn không hiểu từ đó là từ gì khi phát âm . Mặc dù bạn đã thuộc lòng nghĩa của từ này cơ bản .
Bạn đã hiểu cách phát âm Tiếng Anh có vai trò quan trọng như thế nào trong vấn đề luyện nghe tiếng Anh trong giao tiếp rồi chứ?

phat-am-tieng-anh

Cách phát âm tiếng anh chuẩn bổ trợ cho kỹ năng nói: 
Bạn đã hiểu kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn tác động như thế nào rồi , thế còn đóng góp của nó trong vấn đề nói tiếng anh giao tiếp thì sao nhỉ . Hãy lấy một ví dụ tưởng tượng như thế này nhé , bạn nói tiếng anh trôi chảy ( tức là có thể diễn đạt chính xác câu nói tiếng anh nhanh ) , bạn luyện nói với bạn bè người việt nam nhiều và tưởng mình đã nói tiếng anh chuẩn . Tuy nhiên đến ghi bạn gọi điện cho một người nước ngoài và nói chuyện họ , họ hoàn toàn không hiểu bạn nói gì , mặc gì bạn nói tốt , nói đúng câu ???? . Nguyên nhân vì sao ??

Đó do bạn phát âm tiếng Anh câu nói bạn không chuẩn dẫn bạn diễn đạt ý chính xác,nhưng người nước ngoài họ không hiểu tiếng anh bạn đang nói là từ gì?

Trên đây là những thảo luận về Vai trò của cách phát âm chuẩn trong tiếng anh để cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của nó trong giao tiếp hàng ngày.