Hiện nay  nhiều bậc cha mẹ hoặc chính các bạn cũng nghĩ xem hoạt hình là giải trí vô bổ nhưng nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách thì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều sau này đấy!

Cùng  tin tức speakup.vn  đi tìm câu trả lời cho Xem phim hoạt hình để học tiếng Anh tại sao không ?

Tiếp xúc được với nhiều giọng nói đa dạng

Một bộ phim hoạt hình sẽ có rất nhiều nhân vật, mỗi nhân vật tương ứng với một giọng nói lồng tiếng khác nhau. Người xem sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều giọng nói khác nhau của nhiều người, để phân biệt đánh giá cách phát âm từ giống nhau. Có những câu sẽ lặp lại nhiều trong một đoạn phim, từ đó bạn sẽ ngẫm được cách đọc và nhớ câu nói đó trong đầu. Luyện khả năng nghe qua phim ảnh, hoạt hình nước ngoài là cách học rất hiệu quả mà ít ai quan tâm.

hoc -tieng-anh-qua-phim-hoat-hinh

Học từ vựng hiệu quả

Nếu nhà bạn có mắc cáp thì chắc chắn sẽ có kênh Disney Channel hoặc các kênh nước ngoài khác có phụ đề tiếng việt hiện ra ở dưới. Phụ đề là những dòng chữ xuất hiện ở dưới song song với câu nói mà nhân vật đang thực hiện để cho bạn hiểu nghĩa của câu nói đó, nếu bạn chịu khó chú ý nghe và vừa đọc phụ đề bạn sẽ hiểu được nghĩa của một từ mới mà nhân vật nói ra. Lúc đó hãy nhớ cách phát âm của từ ấy vào trong đầu và tra từ điển hoặc “Google Dịch” xem từ đó ghi chính xác ra sao, còn nếu bạn không thể biết từ đó phát âm thế nào thì hãy tra từ điển Việt-Anh để xem cách phát âm của từ đó. Cách đó sẽ làm bạn nhớ dai và biết rất nhiều từ mới trong phim hoạt hình đấy!

Vừa thư giãn lại ít tốn kém

Không ít người đã bỏ tiền triệu ra để theo những khóa học dài hạn tại những trung tâm danh tiếng. Hàng ngày phải tiếp xúc với những bài học thì, viết câu, đọc chữ,… nhìn chung rất chán và làm họ có tâm lý lười tiếp thu, kết quả là vừa tốn tiền lại vừa tốn thời gian kiến thức vào đầu lại chả là bao nhiêu. Vậy còn gì tốt hơn vừa được xem TV thư giãn ngay tại nhà, vừa có thể học tiếng anh một cách hiệu quả?

hoc -tieng-anh-qua-phim-hoat-hinh23

Trau dồi vốn từ vựng tiếng anh

Như mình nói ở trên kia, ngoài việc có thể học từ vựng hiệu quả mỗi ngày, bạn còn có thể biết được rất nhiều từ mới thông qua mỗi tập phim. Như nếu có nhân vật thốt ra “It’s so adorable” thì khi nhìn phụ đề tiếng việt, bạn sẽ biết ngay từ “adorable” nghĩa là “đáng yêu” … Đó là vừa có thể nghe vừa có thể tiếp thu nghĩa của từ song song với nhau qua phụ đề, còn gì tuyệt hơn nữa phải không?

Qua bài viết này cho chúng ta thấy được lợi ích khi xem phim hoạt hình để học tiếng anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé các bạn.