Những thói quen giúp bạn học tiếng Anh online hiệu quả

21/04/2020

Lập mục tiêu cho việc học tiếng Anh online: Việc đặt mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực hơn để đạt được mục tiêu đó cũng như theo dõi tiến bộ của mình.

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần dành thời gian cho nó và lên kế hoạch cụ thể là bạn sẽ học như thế nào. Chỉ cần dành một khoảng thời gian 20-30 phút mỗi nhưng duy trì đều đặn hàng ngày sẽ hiệu quả hơn nhiều việc học dài 2-3 tiếng nhưng thỉnh thoảng mới học một buổi.


Lựa chọn công cụ phù hợp


Bước tiếp theo là bạn cần lựa chọn những công cụ bạn muốn sử dụng cho việc học tiếng Anh online của bạn. Học tiếng Anh online 1 thầy 1 trò hay học online trên nền tảng học liệu sẵn có? Mỗi công cụ đều sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, quan trọng là nó phù hợp với bạn và giúp bạn khắc phục được những yếu điểm của bản thân.
 

Sử dụng tiếng Anh vào các hoạt động bạn yêu thích


Bạn sẽ có thể học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn nếu bạn thực sự sử dụng tiếng Anh mà bạn học. Có rất nhiều cách để bạn thực hiện được điều này: xem phim, đọc sách báo tin tức, nghe nhạc, chơi games, xem TV series...
 

Đừng quá lo về việc mắc lỗi khi học tiếng Anh


Đã từng ai nói với bạn là mắc lỗi chính là một phần của quá trình học tập chưa? Điều này đặc biệt đúng khi học ngôn ngữ đấy. Những người học tiếng Anh tốt nhất là những người chấp nhận rủi ro với ngôn ngữ và luôn cố gắng diễn đạt và thể hiện bản thân ngay cả khi họ không chắc chắn về ngữ pháp hay từ vựng.
 

Hãy tận dụng các kho học liệu học tiếng Anh online


Mỗi người đều có một chất giọng (accent) riêng ngay cả đối với người bản ngữ và chỉ có một số ít người là có thể xóa được nó khi học ngôn ngữ nước khác. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm cho tai mình quen với các chất giọng khác nhau và cố gắng bắt chước giọng của người bản xứ. Hiện nay có rất nhiều chương trình và website học tiếng Anh online có những bài ghi âm từ đơn giản tới phức tạp giọng của người bản xứ để cho bạn luyện nghe và bắt chước. Hãy tận dụng kho học liệu tiếng Anh online này nhé.

Phần lớn học viên khi học tiếng Anh online đã bỏ qua điều này. Bạn hãy luôn chắc chắn có sử dụng vở để ghi chép trong mỗi bài học nhé. 

Với sự phát triển của các ứng dụng và phần mềm trong lĩnh vực học tiếng Anh online, có rất nhiều công cụ và chương trình giúp bạn học và củng cố từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng mà không nhàm chán. Việc tăng từ vựng chính là cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. 

Speakup_Hocmai chúc các bạn học tiếng Anh ngày càng hiệu quả và đừng quên chúng tôi vẫn luôn dành tặng các bạn buổi học kiểm tra trình độ và trải nghiệm miễn phí. Hãy đăng ký tại đây

(Nguồn: Speakup Hocmai)